Top 10 Ngành nghề tốt nhất để khởi nghiệp kinh doanh

05-08-2021 10 1691 1 0 Báo lỗi

Bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhưng lại đang phân vân không biết nên chọn lĩnh vực, công việc nào cho phù hợp. Hãy để chúng tôi giới thiệu đến cho bạn những lĩnh vực sáng giá nhất cho việc khởi nghiệp kinh doanh.

1 Vương Thu Hương

Môi giới việc làm

Theo như một khảo sát của AnythingResearch.com, loại hình dịch vụ theo mô hình môi giới việc làm trong nhiều năm trở lại đây đều có xu hướng tăng ổn định ở mức là 18%. Trong năm 2016 vừa qua, các dịch vụ môi giới việc làm đã phát triển nhanh chóng và đạt được tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức 5%.

Với tình hình kinh tế bất ổn định như hiện nay, các nhà tuyển dụng sẽ liên tục bổ sung các nhân viên, công nhân lao động như là một biện pháp để mở rộng quy mô kinh doanh cũng như làm tăng tính mềm dẻo trong kinh doanh. Chính vì vậy, nếu như bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh, hãy thử sức với công việc môi giới việc làm xem sao.
Môi giới việc làm - hình thức kiếm tiền vừa có tiếng vừa có miếng.
Môi giới việc làm - hình thức kiếm tiền vừa có tiếng vừa có miếng.

2 Vương Thu Hương

Đào tạo về kinh doanh và công nghệ

Thời đại bây giờ được gọi là thời đại của khoa học và công nghệ. Chính vì thế, những công việc liên quan đến công nghệ, kinh doanh đang trở thành những công việc thu hút nhiều người hướng tới.

Những thị trường kinh doanh và công nghệ hiện nay đang trở nên khá thịnh vượng trong khi nhiều người trong quá trình làm việc cũng như tìm việc làm đều muốn nâng cao tay nghề. Họ luôn luôn đi tìm tòi, trau dồi và hoàn thiện hơn nữa kỹ năng của mình. Nếu như bạn là người có kỹ năng tốt và thành thạo về kinh doanh và công nghệ, hãy thử 1 lần với công việc đào tạo này.
Kinh doanh công nghệ không bao giờ là lỗi thời.
Kinh doanh công nghệ không bao giờ là lỗi thời.
3 Vương Thu Hương

Dịch vụ thẩm mỹ

Cắt tóc hay cạo râu nhìn vào thì có vẻ không có thu nhập gì cao, nhưng đây chính là nghề giúp bạn có thể hái ra tiền. Nếu như bạn có đam mê với việc làm đẹp, hãy theo học các khóa học nghề và mở cho mình một quán nhỏ ngay hôm nay thôi.

Theo một nghiên cứu cho thấy, các trường thẩm mỹ cùng các trường dạy nghề tạo mẫu tóc đứng đầu bảng trong nhóm các ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh nhất năm 2011. Và cho đến hiện nay, bạn có thể thấy được rằng có rất nhiều các quán cắt tóc, salon, các tiệm vẽ móng nghệ thuật mọc lên nhiều như nấm. Chắc chắn bạn sẽ không lo vấn đề thất nghiệp khi theo ngành này, bởi nhu cầu làm đẹp của mọi người luôn luôn tăng chứ không hề giảm đi.
Làm đẹp cho người khác cũng chính là làm đẹp cho ví tiền.
Làm đẹp cho người khác cũng chính là làm đẹp cho ví tiền.
4 Vương Thu Hương

Đồ ăn nhanh hữu cơ

Ngành nghề kinh doanh các loại thực phẩm hữu cơ đang ngày một tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là các loại đồ ăn nhanh. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi xã hội ngày càng phát triển hơn, cuộc sống của mỗi người ngày càng diễn ra nhanh hơn, bận bịu hơn nên nhu cầu sử dụng các loại đồ ăn nhanh là rất cao.

Đặc biệt, trong các trường học và các cơ quan đoàn thể có giờ học và làm việc nhiều, để lấy lại năng lượng nhanh chóng thì họ đều tìm đến các loại đồ ăn nhanh. Vì vậy, kinh doanh đồ ăn nhanh hữu cơ cũng là một sáng kiến vô cùng tuyệt vời.
Thức ăn nhanh - kiếm tiền nhanh.
Thức ăn nhanh - kiếm tiền nhanh.
5 Vương Thu Hương

Đào tạo ngôn ngữ

Khi xã hội ngày càng phát triển, sự hội nhập ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì nhu cầu ngôn ngữ cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là tiếng Anh.

Ngành công nghiệp đào tạo ngôn ngữ sẽ rất phù hợp với bạn nếu như bạn là người giỏi về ngôn ngữ và có khả năng dạy ngôn ngữ. Hiện nay, đào tạo ngôn ngữ cũng đang trở thành một trong những ngành phổ biến và thu hút nhiều người tham gia nhất.
Biết thêm vài ngôn ngữ là một điều quá tuyệt vời.
Biết thêm vài ngôn ngữ là một điều quá tuyệt vời.
6 Vương Thu Hương

Buôn bán ôtô

Tại hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, nhu cầu sử dụng ôtô trong cuộc sống hàng ngày đang dần tăng cao. Tại Việt Nam, với sự hội nhập ngày càng phát triển, thị trường ôtô cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Bạn có thể chọn buôn bán ôtô là lĩnh vực để khởi nghiệp kinh doanh, trước hết là với việc mua bán ôtô cũ. Nếu như đã có nguồn vốn ổn định và các mối làm việc uy tín, hãy bắt đầu với việc mua bán ôtô mới để mở rộng việc kinh doanh của mình.
Thời đại giờ đi xe máy là cũ lắm rồi - tập đi ôtô dần thôi.
Thời đại giờ đi xe máy là cũ lắm rồi - tập đi ôtô dần thôi.
7 Vương Thu Hương

Dịch vụ quan hệ công chúng

Một công ty, doanh nghiệp hay một thương hiệu nào muốn phát triển và được nhiều người biết đến thì chắc chắn cần phải có hệ thống quan hệ công chúng riêng.

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận xét rằng, dựa trên thực tiễn ngày càng nhiều doanh nghiệp mở ra, thì nhu cầu dịch vụ truyền thông xã hội cũng như tiếp thị cộng đồng ngày càng gia tăng nhiều hơn. Nhìn chung, đây là ngành ít có rào cản khởi nghiệp, áp lực về vốn đầu vào thấp nhưng lại có tính cạnh tranh khá cao.
Bạn có chắc là bạn có tài năng diễn thuyết.
Bạn có chắc là bạn có tài năng diễn thuyết.
8 Vương Thu Hương

Tổ chức tham quan các di tích lịch sử

Ngành dịch vụ du lịch thông thường hay gắn với các danh lam thắng cảnh, các chiến trường lịch sử hay các di chỉ khảo cổ. Khi nhu cầu du lịch giữa các quốc gia ngày một tăng cao, thì nhu cầu tổ chức, hướng dẫn tham quan các khu di tích lịch sử cũng ngày một tăng cao hơn.

Nếu bạn thực sự là một người với phong cách năng động, luôn tìm hiểu các địa danh lịch sử và yêu thích việc đi du lịch, thì công việc tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch các khu di tích lịch sử rất đáng để bạn lựa chọn làm ngành khởi nghiệp.
Vác balo lên vai và kiếm tiền nào.
Vác balo lên vai và kiếm tiền nào.
9 Vương Thu Hương

Phụ kiện thời trang

Nói về thời trang thì đây chính là một chủ đề bất tận và khó có điểm dừng, có rất nhiều phong cách thời trang cùng hàng nghìn các loại phụ kiện thời trang ấn tượng. Người tiêu dùng đều có nhu cầu muốn mua sắm cho mình những loại phụ kiện nhỏ, xinh có giá trị thấp, vừa túi tiền nhưng chắc chắn.

Nhu cầu mua sắm của mỗi người đều không hề giảm bớt 1 chút nào. Và nếu bạn yêu thích thời trang và luôn tìm tòi các xu hướng thời trang, các loại phụ kiện hợp thời trên toàn thế giới, hãy thử sức trong công việc này nếu như bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh.
AI vòng cổ nào? Ai vòng đeo tay nào?
AI vòng cổ nào? Ai vòng đeo tay nào?
10 Vương Thu Hương

Tư vấn tài chính và đầu tư

Tuy gặp nhiều khó khăn, bất ổn trong những năm trước, nhưng trong khoảng thời gian gần đây, thị trường đầu tư chứng khoán đang ngày càng được phục hồi trở lại. Nhu cầu tư vấn tài chính, đầu tư cũng ngày càng gia tăng hơn.

Nếu bạn yêu thích và đam mê với việc tư vấn tài chính và đầu tư, hãy bắt đầu với một số đơn vị đầu tư nhỏ, lập nghiệp và phát triển dần dần. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành nghề có tính cạnh tranh vô cùng lớn mặc dù dễ dàng khởi nghiệp và có chi phí đầu tư thấp.
Hãy cẩn thận - nếu bạn tư vấn không hẳn hoi là nguy to đấy!
Hãy cẩn thận - nếu bạn tư vấn không hẳn hoi là nguy to đấy!
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng