Top 10 ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Hà Nội

02-03-2017 10 323 0 0 Báo lỗi

Ngay giữa thủ đô Hà Nội, xen kẽ những phố phường tấp nập là rất nhiều ngôi chùa lớn, nhỏ. Trải qua hàng trăm năm, những ngôi chùa vẫn giữ được những nét cổ kính, nguyên sơ, linh thiêng. Đặc biệt là 10 ngôi chùa dưới đây.

1 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:05:52

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ thờ công chúa Liễu Hạnh hay còn gọi là Mẫu Liễu Hạnh, được biết đến như một trong những ngôi đền linh thiêng nổi tiếng ở Hà Nội để cầu tài, cầu lộc dịp đầu xuân, năm mới. Đầu năm từ ngày mồng 1, người dân và khách thập phương đã đổ về để cầu may mắn trong những ngày đầu năm mới. Ngoài ra, Phủ Tây Hồ còn sở hữu vị trí cũng như có nhiều hàng quán bán xuyên Tết nên sau khi lễ xong mọi người có thể ghé qua thưởng thức những món ngon như bánh tôm, bún ốc...

Phủ Tây Hồ
Phủ Tây Hồ

2 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:18:52

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là một ngôi chùa tấp nập khách vào đầu năm ở Hà Nội. Đây là một nơi danh lam cổ tự bậc nhất, vị trí ở trung tâm thủ đô. Trong dịp đầu năm mới rất đông người dân, Phật tử ở khắp các nơi đến lễ phật cầu cho một năm mới bình an, hanh thông và may mắn đến với bản thân và gia đình.
Với nhiều người dân, chùa Quán Sứ là nơi không thể không ghé thăm, thắp hương dịp đầu năm
Với nhiều người dân, chùa Quán Sứ là nơi không thể không ghé thăm, thắp hương dịp đầu năm
3 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:26:17

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc tọa lạc trên một bán đảo nhỏ phía đông bắc Hồ Tây, được xem là chốn cửa Phật linh thiêng nhất định phải đến viếng thăm dịp đầu năm của nhiều Phật tử đến hành lễ. Nhờ địa thế đẹp nên đến đây, các quý Phật tử, người dân ngoài việc thành tâm lễ Phật thì còn được tận hưởng chút cảm giác ngao du nước non với cảnh sắc của một di tích lịch sử - văn hóa quốc gia giữa phố phường hiện đại. Chùa có vườn tháp cổ u tịch, có nhiều tượng Phật giá trị, đặc biệt là tượng Thích Ca nhập Niết Bàn.
Ngôi chùa cổ Trấn Quốc cũng là nơi người dân kinh kỳ và du khách thập phương tìm đến dịp đầu năm
Ngôi chùa cổ Trấn Quốc cũng là nơi người dân kinh kỳ và du khách thập phương tìm đến dịp đầu năm
4 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:35:02

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh hay còn gọi là đền Trấn Vũ. Ngôi đền có vị trí đẹp, nằm đúng ngã tư giao giữa đường Thanh Niên và đường Quán Thánh, nhìn sang Hồ Tây. Dịp đầu xuân hay mồng 1, ngày rằm hàng tháng, đền luôn tấp nập khách thập phương. Ngoài bức tượng đồng thờ thần Huyền Trân Trấn Vũ là một công trình nghệ thuật độc đáo, nơi đây còn có quả chuông đồng trên gác tam quan với tiếng ngân đã đi vào lòng người dân Việt Nam qua câu thơ: "Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương".
Đền Quán Thánh
Đền Quán Thánh
5 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:43:17

Chùa Hà

Trong những ngày đầu xuân, lượng du khách và Phật tử ghé đến chùa cầu an, cầu may, cầu tình duyên lúc nào cũng đông nghẹt, đặc biệt những người trẻ đến cầu tình duyên. Người đi chùa Hà không sắm lễ nhiều như những chùa khác, chỉ đơn giản là ít tiền vàng, hoa, trầu cau đựng trong một chiếc khay nhỏ và một thứ không thể thiếu là một ít tiền lẻ.
Chùa Hà
Chùa Hà
6 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:49:54

Tổ đình Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên là chùa Sở, tọa lạc tại số 382 Tây Sơn, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội. Chùa đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia năm 1988. Kiến trúc cổ kính, thanh tịnh của chùa cộng với sự nổi tiếng về dâng sao giải hạn đầu năm, mỗi năm có hàng trăm, hàng ngàn du khách, Phật tử ở khắp nơi đến lễ và cầu an ở đây. Đặc biệt, vào mỗi dịp chùa làm lễ giải hạn, người dân đông đến mức phải ngồi ngoài đường lễ từ xa.
Chùa Phúc Khánh
Chùa Phúc Khánh
7 Nguyễn Thắm 2017-02-21 23:56:54

Chùa Bia Bà La Khê

Cụm di tích chùa Bia Bà là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông khách đến trong dịp đầu năm ở Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng linh thiêng nên hàng ngày có nhiều khách thập phương đến lễ cầu lộc. Đặc biệt, vào thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, rất đông người ghé đến Bia Bà để xin lộc.
Bia Bà
Bia Bà
8 Nguyễn Thắm 2017-02-22 00:10:28

Chùa Hương

Chùa Hương hay còn gọi là Hương Sơn một trong những điểm đến văn hóa tâm linh truyền thống của người dân Việt. Đặc biệt, lễ hội chùa kéo dài tới tháng ba bắt đầu khai hội từ ngày mồng 6 tháng Riêng. Nơi đây còn được mệnh danh là "lễ hội vui nhất trời Nam" bởi vì mỗi khi Hương Sơn vào hội nơi đây có khối lượng du khách xa gần từ khắp các nơi về dự lễ hội rất đông cộng với một không gian rộng lớn, thời gian tổ chức lễ hội kéo dài. Dù người đi đến tham quan chùa Hương vào bất cứ thời điểm nào cũng mang trong mình một cảm xúc an yên khó tả khi hành hương về cõi Phật. Ngoài việc thành tâm lễ Phật, du khách sẽ được thả mình vào cảnh trời mây non nước qua dòng suối Yến thơ mộng. 
Suối Yến chùa Hương
Suối Yến chùa Hương
9 Nguyễn Thắm 2017-02-23 08:39:34

Chùa Bà Đá

Chùa Bà Đá là một ngôi chùa chưa được nhiều người biết đến do ngôi chùa nằm ở vị trí hơi khuất. Ngôi chùa nằm ở số 3, phố Nhà Thờ, Hà Nội gần Hồ Hoàn Kiếm. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1056 và còn có tên gọi khác là: Linh Quang Tự, Sùng Khánh Tự. Tuy chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng nơi đây có cảnh quan rất đẹp với nhiều bức tượng gỗ. Hiện nay, chùa là trụ sở chính của Thành hội Phật Giáo Hà Nội. Ngôi chùa cũng có rất đông người dân ở Hà Nội về đây lễ chùa cầu bình an, may mắn.
Chùa Bà Đá
Chùa Bà Đá
10 Nguyễn Thắm 2017-02-23 09:19:51

Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên tọa lạc tại Quảng An, Tây Hồ. Ngôi chùa hàng trăm năm tuổi này có kiến trúc gỗ chạm khắc độc đáo, toát lên vẻ uy nghiêm và nổi tiếng linh thiêng. Chùa có diện tích rộng, không gian yên tĩnh, trong lành rất thích hợp để tĩnh tâm. Các ngày lễ Tết, mồng 1, rằm hàng tháng rất đông người dân, Phật tử về hành lễ cầu bình an và may mắn.
Cổng chùa Kim Liên
Cổng chùa Kim Liên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng