Top 9 người thông minh nhất lịch sử

14-10-2016 9 1051 0 0 Báo lỗi

Top 9 người thông minh nhất lịch sử với trí tuệ siêu phàm, tầm nhìn vượt thời gian, có nhiều sáng chế hữu ích, đóng góp vào quá trình phát triển của nhân loại.

1 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:42:12

Alexander Đại đế

Alexandros III của Macedonia, được biết đến với cái tên Alexandros Đại đế, là Quốc vương thứ 14 của nhà Argead ở Vương quốc Macedonia (336 – 323 TCN), nhưng ít dành thời gian cho việc trị quốc tại quê nhà Macedonia. Trong suốt triều đại ông chủ yếu dành thời gian cho các cuộc chinh phạt, ông là một trong những vị tướng thành công nhất trong lịch sử, chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử, người đã chinh phạt gần như toàn bộ thế giới mà ông biết trước khi qua đời.
Alexander Đại đế

2 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:42:50

Michelangelo

Michelangelo là một người đa tài, có năng khiếu xuất chúng trên nhiều lĩnh vực như điêu khắc, hoạ sĩ, kiến trúc sư, nhà thơ, kỹ sư. Ông đạt được những thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực và tấm gương về niềm say mê với sức sáng tạo và sức lao động phi thường. Ông là một trong những nhân vật vĩ đại nhất thời Phục Hưng. “Một người khổng lồ”! khiến nhân loại phải nhìn và nghĩ khác về vai trò, vị thế của người hoạ sĩ và điêu khắc trong xã hội. 
Michelangelo
3 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:46:45

Thomas Edison

Ông là một nhà phát minh và thương nhân có rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Một nhà báo đã tặng ông danh hiệu "Thầy phù thủy ở Menlo Park". Thomas là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên. Edison được coi là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử, ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ dưới tên ông, cũng như các bằng sáng chế ở Anh Quốc, Pháp, và Đức (tổng cộng 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới).
Thomas Edison
4 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:49:04

Leonardo da Vinci

Leonardo di ser Piero da Vinci là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. Ông được coi là một thiên tài toàn năng người Ý. Một số tuyệt tác, sáng chế của ông được cả thế giới biết đến nhưng còn một số sự thật thú vị như ý tưởng vượt trước thời đại về:  máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, sự sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình, tàu đáy kép, cùng nhiều sáng chế khác. Một vài thiết kế của ông đã được thực hiện và khả thi trong lúc ông còn sống. 
Leonardo da Vinci
5 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:50:50

William Shakespeare

Vốn là một nhà văn và nhà viết kịch vĩ đại nhất nước Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại. Ông cũng được vinh danh là nhà thơ tiêu biểu của nước Anh và là "Nhà thơ của Avon". Ông có lượng tác phẩm khổng lồ. bao gồm cả những tác phẩm hợp tác, bao gồm 38 vở kịch, 154 bản sonnet, 2 bản thơ tường thuật dài, và vài bài thơ ngắn. Những vở kịch của ông đã được dịch ra thành rất nhiều ngôn ngữ lớn và được trình diễn nhiều hơn bất kì nhà viết kịch nào.
William Shakespeare
6 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:55:27

Galileo Galilei

Bạn tự hỏi tại sao ông lại lọt vào danh sách "Top 10 người thông minh nhất trong lịch sử"? Hãy đọc thật kỹ những điều này nhé! Ông là một nhà thiên văn học, vật lý học, toán học và triết học người Ý, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học. Ông gồm đã cải tiến kính thiên văn và các quan sát thiên văn sau đó, và ủng hộ Chủ nghĩa Copernicus. Nhà vật lý lỗi lạc, Stephen Hawking nói "Galileo, có lẽ hơn bất kỳ một người riêng biệt nào, chịu trách nhiệm về sự khai sinh khoa học hiện đại". Galileo đã được gọi là "cha đẻ của việc quan sát thiên văn học hiện đại","cha đẻ của vật lý hiện đại", "cha đẻ của khoa học" và "cha đẻ của Khoa học hiện đại."
Galileo Galilei
7 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:57:17

Stephen Hawking

Stephen William Hawking là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh, hiện là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge. Ông từng vinh dự nhận Huân chương Tự do Tổng thống, Giải Wolf, là thành viên của Hội Nghệ thuật Hoàng gia và Viện Hàn lâm Khoa học Giáo hoàng. Hawking đảm nhiệm vị trí Giáo sư Toán học Lucas tại Đại học Cambridge từ năm 1979 đến năm 2009. Tuy nhiên, không may là Hawking mắc một căn bệnh về thần kinh vận động liên quan tới hội chứng teo cơ bên nên bị liệt toàn thân, phải giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói. 
Stephen Hawking
8 Thảo Huỳnh 2016-10-14 19:58:43

Isaac Newton

Isaac Newton Jr. là một nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim thuật người Anh, được nhiều người cho rằng là nhà khoa học vĩ đại và có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Ông có rất nhiều thành tựu trong Toán học, Cơ học. Năm 2005, Newton vẫn là người được cho rằng có nhiều ảnh hưởng hơn Albert Einstein trong một cuộc thăm dò ý kiến của Hội Hoàng gia về nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử khoa học.
Isaac Newton
9 Thảo Huỳnh 2016-10-14 20:00:41

Albert Einstein

Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết người Đức, ông là chủ nhân của thuyết tương đối tổng quát. Mọi người biết đến ông qua phương trình về sự tương đương khối lượng-năng lượng E = mc2. Đây là "phương trình nổi tiếng nhất thế giới". Einstein đã công bố hơn 300 bài báo khoa học và hơn 150 bài viết khác về những chủ đề khác nhau, ông cũng nhận được nhiều bằng tiến sĩ danh dự trong khoa học, y học và triết học từ nhiều cơ sở giáo dục đại học ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ông được tạp chí Times gọi là "Con người của thế kỷ". Những thành tựu tri thức lớn lao của ông đã khiến tên gọi "Einstein" đã trở nên đồng nghĩa với từ thiên tài.
Albert Einstein
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng