Top 10 Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới

17-10-2016 10 3119 1 0 Báo lỗi

Từ thưở sơ khai, nghệ thuật đã là một phần không thể thiếu của đời sống tinh thần. Thế giới đã trải qua nhiều thời kì nghệ thuật với nhiều phong cách khác nhau và vô số các kiệt tác nghệ thuật đã ra đời. Cùng điểm qua các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới nhé!

1 Ngan Dao 2016-10-16 17:43:26

Bức tranh Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Không có tác phẩm nào xứng đáng đứng ở vị trí thứ nhất hơn bức tranh nàng Mona Lisa của danh dọa Leonardo da Vinci. Bức tranh là chân dung được vẽ bằng sơn dầu của nàng Mona Lisa, vợ của một thương nhân buôn bán tơ lụa ở Florence, Ý. Tương truyền, bức tranh được Leona Da Vinci vẽ từ năm 1503. Đằng sau kiệt tác này là hàng loạt những bí ẩn (ví như vì sao nàng không có lông mày, khuôn mặt nàng trong tranh đang cười hay không, những mật mã trong ánh mắt…). Vẻ bí ẩn, mơ hồ của nàng Mona Lisa trong bức tranh đã trở thành đề tài phân tích, tranh luận trong hàng trăm năm của các nhà khoa học, nghệ thuật đến nhà tâm lý học. Bức họa Mona Lisa đang được bảo tồn và trưng bày tại bảo tàng Louvre, Pháp. Ước tính mỗi năm có khoảng 6 triệu người chiêm ngưỡng kiệt tác này.
Bức tranh Mona Lisa – Leonardo da Vinci

2 Ngan Dao 2016-10-16 17:43:48

Bức tranh The Last Supper (Bữa Tiệc Cuối Cùng) – Leonardo da Vinci

Kiệt tác thứ hai trong danh sách lại là một tác phẩm nữa của danh họa Leonardo da Vinci Bữa Tiệc Cuối Cùng (hay còn gọi là Bữa Tiệc Ly). Bữa Tiệc Cuối Cùng được danh họa vẽ vào khoảng năm 1495-1496 trên một bức tường ở nhà thờ Santa Maria delle Grazie. Bức họa tái hiện lại một đoạn được miêu tả trong Kinh thánh: bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Jesus với các môn đồ trước khi Ngài chịu chết. Bức tranh có rất nhiều hình ảnh biểu tượng cũng như rất nhiều bí ẩn đã trở thành đề tài tranh luận của nhiều nhà phân tích. Do tác động của môi trường cũng như một số lần bị phá hủy, chỉ một phần nhỏ của kiệt tác này còn lại cho đến ngày nay sau rất nhiều nỗ lực hồi phục.
Bức tranh The Last Supper (Bữa Tiệc Cuối Cùng) – Leonardo da Vinci
3 Ngan Dao 2016-10-16 17:44:02

Tượng David - Michelangelo

Tượng David là một kiệt tác điêu khắc thời Phục Hưng của danh họa Michelangelo. Bức tượng được Michelangelo tạc bằng đá cẩm thạch trắng trong thời gian từ 1501 đến 1504. Tượng cao 5.17m thể hiện hình ảnh vẻ đẹp hình thể hoàn mỹ của một người đàn ông khỏa thân được lấy cảm hứng từ một vị anh hùng trong Kinh thánh. Bức tượng được coi là một kiệt tác điêu khắc hoàn hảo, là biểu tượng của sức mạnh anh hùng và vẻ đẹp tươi trẻ của con người. Tượng David hiện đang được trưng bày và gìn giữ tại Galleria dell'Accademia, Florence, Ý.
Tượng David - Michelangelo
4 Ngan Dao 2016-10-16 17:44:15

Bức tranh The Creation Of Adam (Sự Sáng Tạo Ra Adam) – Michelangelo

Bức tranh The Creation Of Adam (Sự Sáng Tạo Ra Adam) lại là một kiệt tác nữa của danh họa Michelangelo vẽ trên trần của nhà nguyện Sistine, Vatican. Bức tranh được vẽ trong thời gian từ 1508 đến 1512, tái hiện một hình ành trong Kinh Thánh khi Đức Chúa tạo ra người đàn ông đầu tiên Adam. Bức tranh là một phần trong nhiều tác phẩm được vẽ trên trần nhà nguyện, nơi tác giả khác họa một chủ đề phức tạp mang nhiều tính biểu trưng trong Kinh Thánh. Hình ảnh cái gần chạm tay của Đức Chúa và Adam được coi là biểu tượng của tính nhân văn. 
Bức tranh The Creation Of Adam (Sự Sáng Tạo Ra Adam) – Michelangelo
5 Ngan Dao 2016-10-16 17:44:45

Tượng The Thinker (Người Suy Tưởng) – Auguste Rodin

Tượng Người Suy Tưởng là bức tượng đồng của nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin. Bức tượng có kích thước tương đương người thật, thể hiện hình ảnh một người đàn ông khỏa thân đang chống cằm suy nghĩ. Toàn thân Người Suy Tưởng bị vặn xoắn trong căng thẳng thể hiện cuộc đấu tranh tư tưởng đầy khó khăn. Hình ảnh Người Suy Tưởng thường được dùng để thể hiện hình ảnh mang tính triết học.
Tượng The Thinker (Người Suy Tưởng) – Auguste Rodin
6 Ngan Dao 2016-10-16 17:45:37

Bức tranh Starry Night (Đêm Đầy Sao) – Vincent van Gogh

Đêm Đầy Sao là tác phẩm nổi tiếng nhất của Mỹ thuật hiện đại, được danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh vẽ bằng sơn dầu vào khoảng năm 1889. Bức tranh được vẽ theo trường phái ấn tượng, thể hiện hình ảnh nhìn từ cửa sổ phòng bệnh của ông ở bệnh viện Saint-Rémy-de-Provence về hướng đông ngay trước bình minh. Tác phẩm này đang được trưng bày ở bảo tàng Nghệ thuật hiện đại, New York, Mỹ.
Bức tranh Starry Night (Đêm Đầy Sao) – Vincent van Gogh
7 Ngan Dao 2016-10-16 17:46:10

Bức tranh The Scream (Tiếng Thét) – Edvard Munch

Tiếng Thét là một tác phẩm của danh họa người Na Uy Edvard Munch được vẽ vào khoảng năm 1893. Bức tranh thể hiện hình ảnh một nhân vật đang gào lên tiếng thét tuyệt vọng giữa bầu trời đỏ ối. Danh họa đã tạo nên 4 bản của tác phẩm trên nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó Phòng trưng bày quốc gia Na Uy ở Oslo giữ một trong hai bức họa vẽ bằng thuốc màu. Bức tranh được coi là biểu tượng của mỹ thuật hiện đại.
Bức tranh The Scream (Tiếng Thét) – Edvard Munch
8 Ngan Dao 2016-10-16 17:46:32

Tượng Aphrodite Of Milo (Thần Vệ Nữ Thành Milo)

Thần Vệ Nữ Thành Milo là tác phẩm điêu khắc Hy Lạp không rõ tác giả được tạc vào khoảng năm 130 đến 100 trước công nguyên. Bức tượng thể hiện hình ảnh nàng Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Bức tượng được tìm thấy năm 1820 trên đảo Milo, Hy Lạp. Tuy nhiên, phần tay và một phần bệ tượng đã không còn. Tác phẩm được coi là tác phẩm điêu khắc cổ đại đẹp nhất còn tồn tại đến ngày nay và đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre, Pháp.
Tượng Aphrodite Of Milo (Thần Vệ Nữ Thành Milo)
9 Ngan Dao 2016-10-16 17:46:50

Bức tranh The Persistence Of Memory (Sự Dai Dẳng Của Ký Ức) – Salvador Dali

Sự Dai Dẳng Của Ký Ức là một bức tranh của danh họa siêu thực Salvador Dalí vẽ vào năm 1931. Tác phẩm thể hiện hình ảnh những chiếc đồng hồ mềm, chảy trên những phiến đá và cành đây. Bức tranh mang tính ẩn dụ cao, thể hiện khái niệm vô hình giữa “lý trí” và “thời gian”, tính tương đối của vạn vật. Đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu của trường phái siêu thực.
Bức tranh The Persistence Of Memory (Sự Dai Dẳng Của Ký Ức) – Salvador Dali
10 Ngan Dao 2016-10-16 17:48:04

Tượng The Discobolus Of Myron (Lực Sĩ Ném Dĩa Của Myron)

Lực Sĩ Ném Dĩa Của Myron là một tác phẩm bằng đồng cổ đại Hy Lạp (không rõ tác giả) được tạc vào khoảng năm 460-450 trước công nguyên. Bức tượng thể hiện tư thế của một lực sĩ đang chuẩn bị ném dĩa, môn thể thao phổ biến bấy giờ. Bức tượng gây chú ý bởi tính hài hòa và cân bằng trong tư thế người lực sĩ. Hiện nay, phiên bản gốc bằng đồng đã mất nhưng rất nhiều bản sao trên các chất liệu khác đã được tìm thấy.
Tượng The Discobolus Of Myron (Lực Sĩ Ném Dĩa Của Myron)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679