Top 10 Tác phẩm nổi tiếng nhất ở bảo tàng Louvre, Pháp

13-02-2017 10 696 0 0 Báo lỗi

Louvre là viện bảo tàng nghệ thuật có lịch sử nằm tại Quận 1, thành phố Paris, nước Pháp. Là một cung điện đồ sộ chứa khoảng 35,000 tác phẩm. ban đầu của Louvre chủ yếu từ bộ sưu tập hoàng gia và tài sản của giáo hội bị tịch thu trong thời kỳ cách mạng. Ngày nay, viện bảo tàng này là nơi trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19. Dưới đây sẽ là một số tác phẩm tiêu biểu được khách du lịch quan tâm nhiều nhất.

1 Thái phương kiều

Tượng thần Vệ Nữ thành Milo

Đây là một trong những tác phẩm điêu khắc của thời kỳ Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, tượng thần Vệ Nữ thành Milo còn rất dễ nhận ra vì bị thiếu mất hai cánh tay. Bức tượng này khắc họa Aphrodite. Là nữ thần tình yêu và sắc đẹp Hy Lạp, được người La Mã gọi là Venus (Vệ Nữ). Tượng được điêu khắc trên chất liệu cẩm thạch, hơi lớn hơn so với người thật với chiều cao 203 cm, và là tác phẩm của một nghệ nhân tên là Alexandros thành Antioch, một nhân vật đến nay vẫn còn là bí ẩn. Về hai cánh tay bị mất của bức tượng, từ lâu đã có người cho rằng hai cánh tay đã bị phá hủy vào năm 1820 trong một trận chiến trên bờ biển Melos, khi đó các thủy thủ của Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ tranh giành tác phẩm này. Nhưng ngày nay các học giả đều tin rằng hai cánh tay đó đã bị mất trước khi bức tượng được Voutier và người nông dân tìm thấy, Người ta còn phỏng đoán về tư thế đứng ban đầu của bức tượng, nó có bằng chứng cho thấy là bức tượng có thể đã cầm một trái táo trên tay trái.
Tượng thần Vệ Nữ thành Milo
Tượng thần Vệ Nữ thành Milo

2 Thái phương kiều

Bức tranh nàng Mona Lisa

Đại danh họa người Ý Leonardo da Vinci, được công nhận là một thiên tài toàn năng của thế giới. Ông cũng nổi tiếng là một người rất bí hiểm cũng giống như bức tranh nàng Mona Lisa của ông vậy. Chính vì thế mà ông đã tạo nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà phân tích, từ nghệ thuật tới khoa học, từ phân tích quang học cho tới phân tích tâm lý học, của bức tranh mà ông đã khắc họa. Bức tranh nàng Mona Lisa là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence vào thế kỷ 16, trong thời kì Phục hưng Italy. Đến nay bức tranh này vẫn còn nhiều điều bí ẩn. Từ đôi mắt, nụ cười, cảm xúc trên gương mặt, đôi tay, bộ trang phục,... tất cả những điều thần bí đó đã thu hút hàng triệu du khách đến đây để chiêm ngưỡng bức tranh này.
Bức tranh nàng Mona Lisa
Bức tranh nàng Mona Lisa
3 Thái phương kiều

Bức tranh La Grande Odalisque

Bức tranh La Grande Odalisque là một bức tranh sơn dầu do họa sĩ Jean Auguste Dominique Ingres hoàn thành vào năm 1814. Được đánh giá là "bức họa sống động hơn cả ảnh chụp". Bức tranh này miêu tả một Odalisque, hay một vị cung phi với những chi tiết lạ lùng của bộ phận cơ thể như cái lưng dài quá khổ, cái chân trái bắt chéo không biết vị thế ra sao,... nhưng họa sĩ lại chú trọng đặc biệt đến ngoại cảnh quanh người mẫu như tấm màn màu xanh đậm, và những vải vóc quanh người mẫu đã được chăm sóc rất kỹ lưỡng với màu sắc rất tỉ mỉ và nghệ thuật. Qua bức tranh này nhiều người đương thời cho rằng họa sĩ Ingres đã miêu tả một nàng cung phi có hình thể thiếu tính hiện thực trong giải phẫu. Vì thế, bức tranh này đã gặp phải nhiều chỉ trích trong lần ra mắt đầu tiên.
Bức tranh La Grande Odalisque
Bức tranh La Grande Odalisque
4 Thái phương kiều

Tượng thần chiến thắng Samothrace

Tượng thần chiến thắng Samothrace (Nike of Samothrace). Là một trong những tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ bằng đá cẩm thạch, được tạc vào năm 190 trước công nguyên. Mô tả nữ thần Nike, vị thần tượng trưng cho chiến thắng. Đây được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới, được chú ý bởi tư thế rất tự nhiên và mềm mại với bộ trang phục có những đường nét uốn lượn vô cùng khéo léo và điêu luyện khiến người ta tưởng như nàng Samothrace đang đứng trước biển và tận hưởng gió mát trong lành.
Tượng thần chiến thắng Samothrace
Tượng thần chiến thắng Samothrace
5 Thái phương kiều

Bức tranh Death of Sardanapalus

Bức tranh Death of Sardanapalus (Cái chết của Sardanapalus) của Eugène Delacroix. Bức tranh được vẽ vào năm 1827 lấy đề tài từ vở kịch thơ “Sarnadapalus” của Byron. Vở kịch này lấy bối cảnh thời cổ với nhà vua anh hùng do đắm chìm trong một cuộc sống kiêu sa dâm dật, lại chuyên quyền tàn bạo. Sau đó vị vua này ra lệnh tiêu hủy toàn bộ tài sản của ông khi ông biết quân đội mình đã thất bại. Danh họa Delacroix chọn phần hay nhất của câu chuyện để vẽ, khi đó tất cả các thê thiếp và nàng hầu đều bị đem đi giết. Bức tranh có đầy đủ tính bạo lực, xa hoa, quyền thế và gợi dục, tất cả đều núp dưới bức tranh lịch sử này. Hiện bức tranh này được xem là tác phẩm đẹp nhất của viện bảo tàng mỹ thuật Louvre, hàng ngày nó thu hút vô số người du lịch đến xem.
Bức tranh Death of Sardanapalus
Bức tranh Death of Sardanapalus
6 Thái phương kiều

Bức tranh nữ thần tự do dẫn dắt nhân dân

Bức tranh nữ thần tự do dẫn dắt nhân dân (Liberty Leading the People). Là một tác phẩm của họa sĩ thuộc trường phái lãng mạn Eugène Delacroix vẽ vào năm 1830, lấy cảm hứng về cuộc cách mạng tháng bảy năm 1830 tại Paris. Một bức tranh khá ấn tượng và độc đáo vì nguyên liệu để vẽ lên bức tranh này là bằng màu sơn tán từ xác ướp nghiền nhỏ, Trong khung cảnh khói lửa của cuộc chiến Delacroix mô tả một người phụ nữ cầm lá cờ ba màu đại diện cho sự tự do. Và cậu bé đứng bên phải người phụ nữ đã gợi cảm hứng cho nhà văn Victor Hugo sáng tạo nên nhân vật Gavroche trong cuốn tiểu thuyết Những người khốn khổ. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Eugène Delacroix, hiện tại đang trưng bày tại bảo tàng Louvre, nước Pháp.
Bức tranh nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân
Bức tranh nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân
7 Thái phương kiều

Bức tranh lễ đăng quang của Napoléon

Bức tranh lễ đăng quang của Napoléon là một bức tranh của thiên tai họa sĩ Jacques - Louis David, họa sĩ chính thức của Napoléon Bonaparte, hoàn thành vào năm 1807. Tác phẩm có kích thước rất lớn, dài gần 10 mét và cao hơn 6 mét, được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải. Miêu tả buổi lễ lên ngôi của hoàng đế Napoléon Bonaparte, tổ chức tại Nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày 2 tháng 12 năm 1804. Phải nói đây là bức tranh mang đầy ý nghĩa lịch sử phản ánh rất sinh động trong ngày Đại lễ đăng quang của Napoléon lên ngôi Hoàng Đế Nước Pháp. Là chứng nhân sống động của thời đại ấy, là đỉnh cao của thể loại tranh lịch sử. Ngày nay khách du lịch vẫn đổ xô đến phòng bày bức tranh này trong viện bảo tàng Louvre, đông chỉ sau phòng bày bức tranh của Leonardo da Vinci.
Bức tranh lễ đăng quang của Napoléon
Bức tranh lễ đăng quang của Napoléon
8 Thái phương kiều

Chiếc bè của chiến thuyền Medusa

Chiếc bè của chiến thuyền Meduse là một bức tranh sơn dầu được họa sĩ lãng mạn người Pháp Théodore Géricault thực hiện trong thời gian 1818 - 1819. Bức tranh được hoàn thành khi ông 27 tuổi, và nó đã trở thành một biểu tượng cho chủ nghĩa lãng mạn Pháp. nó là một bức tranh mô tả một khoảnh khắc là hậu quả từ vụ đắm tàu frigate Méduse của hải quân Pháp, sau khi bị mắc cạn. Còn ít nhất 147 người bị trôi dạt trên một chiếc bè tạm bợ, và những người con sống sót phải chịu đựng nạn đói, khát, họ ăn thịt lẫn nhau một cách điên rồ. Sự kiện này đã trở thành một vụ bê bối quốc tế. Sau khi ra mắt bức tranh tại một cuộc triển lãm tranh tại Paris năm 1819, nó đã thu hút nhiều lời khen ngợi cũng như lên án với mức độ tương đương như nhau. Tuy nhiên, nó đã được nổi tiếng trên quốc tế và ngày nay, nó được xem như tiên phong mở đường trong lịch sử ban đầu về phong trào lãng mạn trong hội họa Pháp.
Chiếc bè của chiến thuyền Medusa
Chiếc bè của chiến thuyền Medusa
9 Thái phương kiều

Bức tượng Viên thư lại

Bức tượng Viên thư lại (The Seated Scrib) là một trong những tác phẩm nổi tiếng và quan trọng nhất của nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Bức tượng miêu tả một viên thư lại đang ngồi tại nơi làm việc. Được tạc trong giai đoạn 2620 – 2500 trước Công nguyên, bức tượng này được phát hiện tại Saqqara trong những năm 1850. Nó hiện nằm trong bộ sưu tập cổ vật Ai Cập tại bảo tàng Louvre.
Bức tượng Viên thư lại
Bức tượng Viên thư lại
10 Thái phương kiều

Bức tuợng Psyche Revived by Cupid’s Kiss

Bức tượng Psyche Revived by Cupid’s Kiss (Psyche hồi sinh sau nụ hôn của Thần Ái tình), được nhà điêu khắc tài hoa người Ý Antonio Canova thuộc trường phái Tân cổ điển dựng lại câu chuyện tình thần thoại của Thần Ái tình và nàng Psyche. Bức tượng này miêu tả nữ thần Venus khiến Psyche bất tỉnh và ngủ vùi cho tới khi thần cupid tới hôn lên môi Psyche. Sau đó nàng công chúa Psyche này uống một ly nước tiên và có thể sống bất tử với Cupid như những vị thần khác. Bức tượng điêu khắc này gây ấn tượng sâu sắc từ các thiên thần và là sự thể hiện lộng lẫy của tình yêu đích thực.
Bức tuợng Psyche Revived by Cupid’s Kiss
Bức tuợng Psyche Revived by Cupid’s Kiss
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng