Top 12 Thành phố trên thế giới người dân phải làm việc ít nhất

28-03-2020 12 129 1 0 Báo lỗi

Bạn có biết rằng những nước phát triển có số giờ làm việc rất ít không. Họ làm việc một ngày ít hơn người Việt Nam 3 đến 4 tiếng tuy nhiên nền kinh tế rất phát triển và hầu hết công dân đều cảm thấy hài lòng về cuộc sống của họ. Đây cũng là lý do nhiều người muốn định cư và làm việc ở nước ngoài hơn là Việt Nam. Hãy cùng toplist đến những quốc gia trên thế giới xem số giờ làm việc của công dân các nước nhé.

1 Hoàng Ngọc Trang

Paris (Pháp)

Những công dân ở Paris có thời gian làm việc rất ít. Tại đây mọi người làm việc rất ít, thời gian còn lại họ dành cho các hoạt động như giải trí, đọc sách, vui chơi cùng gia đình, dạy con học...Theo báo cáo của USB về thu nhập của 71 thành phố trên toàn cầu thì mỗi người ở Paris chỉ làm việc 1.604 giờ mỗi năm, nghĩa là 35 giờ làm việc mỗi tuần.


Ngoài ra họ được nghỉ phép 29 ngày có lương. Việc làm này khuyến khích các công ty, cơ sở sản xuất tuyển thêm người thay nhau làm việc thay nhau trong một ngày, như vậy có thể tạo việc làm cho nhiều người hơn. Làm việc với thời gian vừa đủ khiến công dân tại Paris tránh được căng thẳng, mệt mỏi. Tuy số giờ làm việc ít nhưng Paris vẫn là thành phố phát triển tốt về mọi mặt.

Paris (Pháp)
Paris (Pháp)

2 Hoàng Ngọc Trang

Lyon (Pháp)

Lyon mỗi người chỉ làm việc 1.631 mỗi năm nghĩa là 31,36 giờ một tuần và được nghỉ 29 ngày phép có lương. Lyon được cho là thành phố có mức sống và làm việc cân bằng với nhau.


Hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng khi sống và làm việc tại Lyon. Theo khảo sát có 78% người dân thấy dễ chịu khi sống tại Pháp.

Lyon (Pháp)
Lyon (Pháp)
3 Hoàng Ngọc Trang

Moscow (Nga)

Cuối năm 2015 đồng rup của Nga mất giá trầm trọng, nền kinh tế suy thoái nặng nề tuy nhiên bất chấp sự khó khăn như vậy công dân nước Moscow vẫn giữ được nhịp độ sống và làm việc bình thường. Tại đây mỗi công dân chỉ làm việc 1.647 giờ một năm và có 31 ngày nghỉ có lương.

Moscow (Nga)
Moscow (Nga)
4 Hoàng Ngọc Trang

Helsinki (Phần Lan)

Helsinki là một nơi nền chính trị ổn định, số giờ làm việc ít với 1.659 giờ mỗi năm, vậy nên Helsinki là nơi rất lý tưởng để lựa chọn. Ngoài ra Helsinky không cách xa Moscow là bao vì thế bạn có thể dễ dàng đến Nga để du lịch, tham qua. Trong một năm công dân Phần Lan có 29 ngày nghỉ phép có lương, ngoài ra Phần Lan được Diễn đàn Kinh tế thế giới đánh giá là đất nước có sự chuẩn bị tốt nhất về đào tạo lao động.

Helsinki (Phần Lan)
Helsinki (Phần Lan)
5 Hoàng Ngọc Trang

Vienna (Áo)

Là thủ đô của Áo với dân số 1,8 triệu người, Vienna có giờ làm trung bình 1.678 mỗi năm với 27 ngày nghỉ phép có trả lương. Ngoài ra, Vienna còn được đánh giá là thành phố "dễ sống" thứ 2 trên thế giới sau Melbourne (Australia) theo Economist Intelligence Unit.


Ngoài ra Vienna được đánh giá là nơi đáng sống bởi những người dân ở đây được chăm sóc rất tốt về mọi mặt, mọi nhu cầu người dân được đáp ứng, cơ sở hạ tầng kiên cố. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch và các hoạt động nghỉ dưỡng.

Vienna (Áo)
Vienna (Áo)
6 Hoàng Ngọc Trang

Milan (Italy)

Milan thành phố kinh đô thời trang của thế giới, vì thế những người dân ở đây có phong cách ăn mặc cũng rất thời thượng. Để cho ra những mẫu thời trang đẹp nhất và thu lại nguồn doanh thu cao những nhà thiết kế tại đây phải làm việc cật lực.


Milan cũng là một trong những trung tâm kinh tế của Italy tuy nhiên người dân ở đây chỉ làm việc 1.691 giờ mỗi năm, nghĩa là họ dành ít hơn 12% so với giờ làm việc trung bình toàn cầu.

Milan (Italy)
Milan (Italy)
7 Hoàng Ngọc Trang

Copenhagen (Đan Mạch)

Copenhagen được đánh giá một trong những thành phố có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu, người dân ở đây chỉ phải làm việc 1.697 giờ mỗi năm.


Tại đây mọi người bị thu hút bởi vẻ đẹp của những con đường dành cho xe đạp và những nhà hàng sang trọng đỉnh cao. Đan Mạch thường xuyên được Liên Hợp Quốc bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Copenhagen (Đan Mạch)
Copenhagen (Đan Mạch)
8 Hoàng Ngọc Trang

Luxembourg

Luxembourg là một trong quốc gia nhỏ nhất châu Âu, người lao động chỉ phải dành 1.703 giờ mỗi năm ở văn phòng. Quốc gia này nổi tiếng đây là thiên đường thuế của các tập đoàn đa quốc gia, người dân ở đây rất hài lòng về công việc của mình, đây cũng là quốc gia được cho là "hào phóng" với người lao động nhất thế giới với 32 ngày nghỉ phép có lương trong năm.

Quốc gia nhỏ Luxembourg
Quốc gia nhỏ Luxembourg
9 Hoàng Ngọc Trang

Canada

Tại Canada mỗi người chỉ làm việc 41,1 giờ mỗi tuần nhưng là quốc gia đứng thứ 12 về chất lượng sống cho người nước ngoài. Chính phủ Canada mở rộng chính sách và đón nhận hầu hết người nhập cư muốn sinh sống tại đây.


Với 30 ngày nghỉ có lương trong năm những người dân tại Canada hài lòng về quốc gia của mình, với những chính sách đãi ngộ, thân thiện người dân ở đây muốn gắn bó lâu dài và cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Canada cũng là một nơi có số giờ làm việc ít
Canada cũng là một nơi có số giờ làm việc ít
10 Hoàng Ngọc Trang

Amsterdam (Hà Lan)

Nổi tiếng là thành phố "thoải mái" nhất châu Âu giờ việc của người lao động ở Amsterdam chỉ có 1.726 giờ mỗi năm. Tại đây cũng là thiên đường của các lễ hội đường phố sôi động, đầy màu sắc. Mọi người đều được tự do làm những gì mình thích mà không vi phạm pháp luật.

Amsterdam (Hà Lan)
Amsterdam (Hà Lan)
11 Thảo Lê

Brussels (Bỉ)

Brussels là khu vực đông dân nhất và giàu có nhất ở Bỉ về GDP bình quân đầu người . Nó có diện tích 162 km 2 (63 dặm vuông), một diện tích tương đối nhỏ so với hai khu vực khác và có dân số hơn 1,2 triệu người. Khu vực đô thị lớn hơn năm lần của Brussels bao gồm hơn 2,5 triệu người, làm cho nó lớn nhất ở Bỉ. Nó cũng là một phần lớn của khu đô thị kéo dài về phía Ghent, Antwerp, Leuven và Walloon Brabant , nơi sinh sống của hơn 5 triệu người.


Tuy là khu vực giàu có nhất ở Bỉ về GDP bình quân đầu người nhưng người lao động ở đây chỉ làm việc với 33,02 giờ/tuần. Cư dân Brussels có số ngày nghỉ ít nhất trong các thành phố trên bảng xếp hạng. Nhưng điều này không làm họ mất đi vị trí là một trong những thành phố có sự cân bằng công việc và cuốc sống cao nhất thế giới với số giờ làm chỉ có 1.717 giờ mỗi năm.

Brussels (Bỉ)
Brussels (Bỉ)
12 Thảo Lê

Vilnius (Lithuania)

Vilnius là thủ đô của Litva và thành phố lớn nhất của nó , với dân số là 580.020 người, Vilnius là trung tâm tài chính của đất nước. Các Bộ Tài chính tọa lạc tại Vilnius và chịu trách nhiệm cho sự phát triển và thực thi một chính sách tài chính công hiệu quả nhằm đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô của nhà nước và tăng trưởng kinh tế của nó.


Người dân ở đây chỉ làm việc 33 giờ/tuần, ít hơn bảy giờ/ngày trong một tuần năm ngày làm việc, người dân ở thủ đô Lithuania có thể đạt được một sự cân bằng tốt giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi.

Vilnius (Lithuania)
Vilnius (Lithuania)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng