Top 5 thói quen khiến chúng ta luôn thất bại

13-10-2016 5 572 1 0 Báo lỗi

Dưới đây là một số những thói quen mà luôn khiến chúng ta thất bại. Tôi dám chắc là bạn sẽ không lạ gì những thói quen này. Vậy hãy cố gắng để khắc phục chúng, biến chúng từ những điểm yếu trở thành điểm mạnh của bạn nhé!

1 Dinh Thuy Ha

Chỉ dành thời gian cho game

Có rất nhiều loại game trên điện thoại hoặc máy tính, nếu bạn chỉ dành một chút thời gian thì nó sẽ giúp bạn tiêu khiển, rèn luyện phản xạ nhanh hơn, đồng thời giúp cải thiện tư duy, rèn luyện tính kiên trì và khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Nhưng nó sẽ là vấn đề lớn nếu bạn chỉ mải miết chơi game mà quên đi mọi việc khác. Điều đó thực sự là nguy hiểm và nó sẽ khiến bạn thành người luôn thất bại. Game sẽ lấy đi của bạn tất cả như: thời gian, tiền bạc và giao tiếp. Vì đắm mình vào game, bạn sẽ không có thời gian cho bạn gái, không học hành, không giao tiếp với ai...bạn sẽ mất tất cả..
Chơi game quên ngày tháng
Chơi game quên ngày tháng

2 Dinh Thuy Ha

Lười biếng

Trong cuộc sống hàng ngày, chăm chỉ là một điều cần thiết đối với tất cả mọi người. Nhờ có chăm chỉ, bạn sẽ thành công trong mọi việc, ví như con đường bước chân vào cánh cửa các trường Đại học, hay cơ hội thăng tiến công danh trong công việc..Nếu bạn là một người lười biếng, công việc gì cũng "từ từ rồi đâu cũng vào đấy"..thì bạn sẽ luôn thất bại, sự lười biếng đôi khi còn làm bạn mất đi hết những cơ hội mà bạn có thể thành công từ đó.
Công việc rồi đâu sẽ vào đó, cứ ngủ đã.
Công việc rồi đâu sẽ vào đó, cứ ngủ đã.
3 Dinh Thuy Ha

Lao vào vòng xoáy đồng tiền quá sớm

Kiếm tiền không bao giờ được coi là chuyện đơn giản, khi nhìn thấy một người nào đó được nhiều tiền, bạn cũng cố gắng để lao vào kiếm tiền, cố gắng để đạt được như người đó..Điều đó sẽ rất khó bởi kiếm tiền cần có thời gian, sức lực, trí tuệ và tâm huyết. .Chúng ta không nên để bản thân mình rơi vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm, trong khi bản thân còn non nớt chưa đủ kinh nghiệm để đối phó với cuộc đời. Có câu :” Khi còn trẻ hay ra ngoài thật nhiều và tiêu tiền cho người khác. Khi về già hãy làm ngược lại “.
Bị đồng tiền cuốn hút quá sớm
Bị đồng tiền cuốn hút quá sớm
4 Dinh Thuy Ha

So sánh người khác với bản thân mình

Trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn có thói quen so sánh bản thân với người khác không hoàn toàn là một điều xấu. Bởi có so sánh như vậy, bạn có thể sẽ nhận ra được mình vẫn còn thua kém  hoặc yếu hơn người ta về lĩnh vực nào thì sẽ cố gắng để học hỏi và trở nên xuất sắc như họ..Nhưng đó sẽ là một điểm cần phải thay đổi nếu bạn có ý định so sánh mang tính chất vật chất và sở hữu. Điều này sẽ khiến cho bạn trở nên đố kị và háo thắng khi mà luôn cố gắng để so bì với họ mà không thể đạt được.

So sánh bản thân với người khác
So sánh bản thân với người khác
5 Dinh Thuy Ha

Sống không có mục đích và kế hoạch

Mỗi ngày trôi qua, đã bao giờ bạn tự hỏi : " Bản thân mình đã làm được gì? Chưa làm được gì? Và cần phải làm gì chưa?" Nếu câu trả lời là chưa thì bạn thật sự là người luôn thất bại. Trong đời sống hiện đại, bạn cần có những kế hoạch, chiến lược vạch ra để thực thi, có như vậy bạn mới xác định đúng được mục tiêu cần hướng tới của mình là gì. Hãy cố gắng để có những hoạch định sẵn sàng cho tương lai của chính bạn
Hãy sống có mục đích
Hãy sống có mục đích
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng