Top 10 Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới

Huyền Trang 17158 0 Báo lỗi

Xã hội đang phát triển rất nhanh con người càng ngày càng sống vội vã hơn vì vậy đồ ăn nhanh ra đời để phục vụ nhu cầu này của con người. Mặc dù được đánh giá ... xem thêm...

 1. Top 1

  Subway

  Subway là thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ với 43.945 cửa hàng sandwich ở 110 quốc gia được sáng lập bởi Fred DeLuca vào năm 1965. Năm 2002, nó trở thành chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất ở Hoa Kỳ, tính theo số lượng cửa hàng. Công ty hoạt động tại hơn 100 quốc gia, trụ sở chính ở Milford, Connecticut.


  Không giống như nhiều thức ăn nhanh được bán bởi các chuỗi nhà hàng, các sản phẩm của Subway thường không chiên và được trang trí tự do với rau tươi. Do đó, Subway có thể tự định vị mình là nhà cung cấp thức ăn nhanh lành mạnh hơn. Công ty đã tạo ra một người nổi tiếng là Jared Fogle, người tuyên bố đã giảm hơn 200 pound (90kg) bằng chế độ ăn kiêng với bánh mì Subway khi còn là sinh viên tại Đại học Indiana


  Ban đầu, Fred DeLuca chỉ có ý định kinh doanh đồ ăn nhanh với mục đích kiếm tiền trang trải học phí. Với hơn 50 năm hình thành và phát triển Subway trở thành chuỗi nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới với món bánh mì sandwich. Điều đặc biệt của Subway là khách hàng có thể quan sát được toàn bộ quy trình chế biến, tạo ra chiếc bánh, điều này khiến khách hàng rất an tâm khi sử dụng. Hơn nữa, Subway là chuỗi nhà hàng ăn nhanh tiên phong trong lĩnh vực đồ ăn nhanh đảm bảo cho sức khỏe. Subway tự hào giới thiệu với toàn thế giới những chiếc bánh sandwich tốt cho sức khỏe và đầy đủ dưỡng chất có thể thay thế cho bữa trưa của những người bận rộn.


  Website: https://www.subway.com/en-VN

  Subway là thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ
  Subway là thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ
  Subway
  Subway

 2. Top 2

  McDonald's

  Đứng sau Subway về số lượng cửa hàng nhưng McDonald's nổi tiếng thế giới với món Hamburger với hơn 33.000 cửa hàng ở 119 quốc gia. McDonald’s, tên gọi đầy đủ là McDonald's Corporation, American chuỗi thức ăn nhanh là một trong những chuỗi lớn nhất trên thế giới, được biết đến với bánh mì kẹp thịt, trụ sở chính của nó ở Oak Brook, Illinois.


  Sự thành công của McDonald's đã kéo theo sự chỉ trích ngày càng nhiều, trong đó phần lớn liên quan đến mối liên hệ giữa họ với sự gia tăng béo phì trên toàn cầu. McDonald's đã phản ứng bằng cách thêm các món tốt cho sức khỏe vào thực đơn của mình, và vào năm 2017, hãng đã phát hành Megan, một loại bánh hamburger làm từ thực vật, chỉ có ở một số thị trường nhất định.


  Thành lập vào năm 1940 do anh em Rich và McDonald nhưng thành công của McDonald's lại do Ray Kroc mua lại của 2 anh em và phát triển nó thành chuỗi cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng hàng đầu thế giới. Vốn xuất thân từ một người buôn bán sữa nhưng với tài năng và sự nhạy bén Ray Kroc đã làm thay đổi bộ mặt đồ ăn nhanh của Mỹ. Dù bị nhiều nhà khoa học chỉ trích về thành phần dinh dưỡng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của những chiếc bánh xúc xích Hamburger đem lại, sản phẩm này được coi là sản phẩm của ngành công nghiệp không thua kém gì ngành sản xuất thép. Cứ 15 thanh niên tại Mỹ thì có 1 người làm cho McDonald's và cũng là công ty tiêu thụ 1% lượng thịt bò tại quốc gia này. Hiện tại, các sản phẩm của McDonald's cũng đã có mặt tại cả Tp HCM và dự kiến sớm có mặt tại Hà Nội.


  Website: https://www.mcdonalds.vn/

  McDonal's nổi tiếng thế giới với món Hamburger
  McDonal's nổi tiếng thế giới với món Hamburger
  McDonald's
  McDonald's
 3. KFC Corporation là nhà điều hành, nhà phát triển và nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh lớn nhất trên thế giới. KFC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo, Inc. Hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng với sản phẩm gà rán Kentucky Fried Chicken (KFC) có 17.041 cửa hàng tại 110 quốc gia trên toàn thế giới, có trụ sở chính ở Louisville, bên cạnh mặt hàng chính là gà rán, KFC cũng bán cả bánh hamburger, salad, khoai tây chiên và nhiều đồ ăn nhanh khác nữa.


  Sớm có mặt tại Việt Nam, KFC trở thành thương hiệu đồ ăn nhanh quen thuộc và khá hợp túi tiền người dân. Kentucky Fried Chicken được thành lập bởi Harland Sanders ở Corbin, Kentucky. Sanders sinh ra tại một trang trại nhỏ ở Henryville, Indiana, vào năm 1890. KFC là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo, Inc. Cho đến cuối năm 1997, KFC hoạt động trên 5.000 đơn vị tại Hoa Kỳ, khoảng 60% trong số đó là nhượng quyền thương mại.


  Ngoài nhượng quyền trực tiếp và các hoạt động thuộc sở hữu hoàn toàn, công ty tham gia vào các liên doanh, và tiếp tục điều tra các địa điểm thay thế để giành thị phần trong thị trường thức ăn nhanh ngày càng cạnh tranh. KFC vẫn phải đối mặt với nhu cầu đổi mới các tòa nhà nhà hàng của mình và cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Boston Market, Burger King và McDonald's.


  Website: https://global.kfc.com/

  Kentucky Fried Chicken (KFC)
  Kentucky Fried Chicken (KFC)
  Kentucky Fried Chicken (KFC)
  Kentucky Fried Chicken (KFC)
 4. Top 4

  StarBucks

  Starbucks là công ty Mỹ có chuỗi nhà hàng cà phê lớn nhất thế giới. Trụ sở chính của nó ở Seattle, Washington. Starbucks được thành lập bởi Jerry Baldwin, Gordon Bowker và Zev Siegl, mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1971 gần chợ Pike Place lịch sử ở Seattle. Ba người sáng lập Starbucks có hai điểm chung tất cả họ đều đến từ giới hàn lâm, và họ đều yêu thích cà phê và trà.


  Họ đã đầu tư và vay một số tiền để mở cửa hàng đầu tiên ở Seattle và đặt tên là Starbucks theo tên người bạn đời đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết kinh điển Moby Dick của Herman Melville. Đến đầu những năm 1980, Starbucks đã mở bốn cửa hàng ở Seattle, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh với loại cà phê mới rang chất lượng hàng đầu của họ.


  StarBucks hiện nay có 17.243 cửa hàng có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. StarBucks nổi tiếng nhất là ở mặt hàng cà phê tuy nhiên, hãng cũng phục vụ cả bánh ngọt và đồ ăn nhẹ cho khách hàng có nhu cầu. StarBucks được sáng lập bởi 2 giáo viên và một nhà văn. Vào năm 1982 Howard Schultz gia nhập hãng với vị trí giám đốc kinh doanh và tiếp thị, đây cũng là người ảnh hưởng và đưa StarBucks thành công toàn thế giới.


  Sau này ông trở thành CEO của hãng và cũng là người luôn nằm trong danh sách những CEO tài ba nhất Thế Giới do tạp chí Forbes bình chọn. Starbucks bắt đầu bán đồ ăn tại các quán cà phê của mình vào năm 2003. Schultz được Kevin Johnson thay thế vị trí CEO vào năm 2016 và Myron Ullman làm chủ tịch vào năm 2018. Starbucks lớn nhất thế giới là Starbucks Reserve Roastery, khai trương tại Chicago vào năm 2019.


  Website: https://www.starbucks.vn/

  StarBucks hiện nay có 17.243 cửa hàng có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới
  StarBucks hiện nay có 17.243 cửa hàng có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới
  StarBucks
  StarBucks
 5. Top 5

  Pizza Hut

  Pizza Hut là công ty con của Yum! Thương hiệu rất được giới trẻ yêu thích và là một trong 500 công ty làm ăn thành đạt nhất thế giới. Năm 1958, hai anh em sinh viên Đại học Wichita Frank, Dan Carney bắt đầu công việc mà họ cho là sẽ trở thành một cửa hàng bánh pizza nhỏ ở góc Bluff và Kellogg ở Wichita.


  Cơ sở kinh doanh với sự tham gia của bạn bè và gia đình, đã phục vụ xu hướng ẩm thực mới nhất ở Mỹ. Công việc kinh doanh phát đạt ngay lập tức và công ty đã thành công khi nhà hàng nhượng quyền đầu tiên của họ được mở tại Topeka. Khi Pizza Hut bắt đầu nổi tiếng, hai anh em quyết định việc kinh doanh cần một linh vật. Pizza Pete mang tính biểu tượng đại diện cho nhà hàng. Pete đội một chiếc khăn cổ, tạp dề, mũ và ria mép kẻ caro. Phim hoạt hình nổi tiếng lần đầu tiên xuất hiện trên quảng cáo, cốc, túi và trên ngoại thất nhà hàng và bảng hiệu.


  Ngày nay, Pete được những người hâm mộ Pizza Hut nhớ đến và là vật cố định lâu dài trong bảo tàng, nơi khách có thể có được một bức ảnh với linh vật râu ria. Giờ đây, nó là công ty pizza lớn nhất thế giới với hơn 11.000 nhà hàng tại 90 quốc gia. Mặt hàng kinh doanh chủ yếu của Pizza Hut là bánh Pizza, bên cạnh bánh mì, mỳ ống, salad và các đồ ăn nhẹ khác. Pizza Hut có mặt có thị trường Việt Nam từ khá lâu và được người dân rất ưa chuộng.


  Website: https://pizzahut.vn/

  Pizza Hut có mặt có thị trường Việt Nam từ khá lâu và được người dân rất ưa chuộng.
  Pizza Hut có mặt có thị trường Việt Nam từ khá lâu và được người dân rất ưa chuộng.
  Pizza Hut
  Pizza Hut
 6. Top 6

  Burger King

  Burger King Corporation là công ty nhà hàng chuyên về món nướng bằng lửa, hamburger, thức ăn nhanh. Đây là chuỗi cửa hàng bánh hamburger lớn thứ hai Hoa Kỳ, sau McDonald's. Vào đầu thế kỷ 21, Burger King tuyên bố có khoảng 14.000 cửa hàng tại gần 100 quốc gia, trụ sở chính ở Miami, Florida.


  Burger King thành lập vào năm 1953 tại Mỹ với 12.512 cửa hàng tại hơn 70 quốc gia trên toàn Thế Giới. Sản phẩm chủ đạo của Burger King là bánh hamburger. Burger King là hãng đồ ăn nhanh khá quen thuộc với người dân Mỹ. Tại Việt Nam Burger King xuất hiện ở cả hai thành phố Hà Nội và TP. HCM. Liên tục tụt hậu so với McDonald's về doanh số và lợi nhuận, Burger King đã trải qua nhiều lần thay đổi quyền sở hữu và quản trị công ty. Năm 1967, nó được bán cho Công ty Pillsbury, vào cuối những năm 1970, đã mang về Donald N. Smith, một cựu giám đốc điều hành của McDonald's, người đã hồi sinh Burger King bằng cách mở rộng thực đơn và thắt chặt kiểm soát các đối tác nhượng quyền.


  Vào năm 2010, 3G Capital, một tập đoàn đầu tư do tỷ phú người Brazil Jorge Paulo Lemann kiểm soát, đã tiếp quản công ty. Đến năm 2012, cổ phiếu của Burger King lại được bán ra công chúng, nhưng 3G vẫn giữ quyền kiểm soát. Burger King Worldwide đã hợp nhất với chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh và bánh rán Canada Tim Hortons vào năm 2014, và một công ty mẹ mới có tên là Restaurant Brands International được thành lập.


  Website: https://burgerking.vn/

  Burger King
  Burger King
  Burger King là chuỗi cửa hàng bánh hamburger lớn thứ hai Hoa Kỳ
  Burger King là chuỗi cửa hàng bánh hamburger lớn thứ hai Hoa Kỳ
 7. Top 7

  Domino's Pizza

  Domino's Pizza có trụ sở chính tại Charter Township, Michigan, được thành lập từ những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện hãng đã mở rộng mô hình kinh doanh đến 70 quốc gia khác nhau. Hiện nay công ty có hơn 10.000 cửa hàng trên toàn thế giới với sản phẩm chính là pizza. Domino's Pizza là chuỗi nhà hàng pizza lớn thứ 2 của Mỹ sau Pizza Hut.


  Domino's Pizza trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp sự tiện lợi của pizza cho người tiêu dùng trên khắp thế giới. Domino's được xây dựng dựa trên các khái niệm đơn giản, chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc mang đi và thực đơn cực kỳ hạn chế: trong hơn ba mươi năm, công ty chỉ cung cấp hai kích cỡ bánh pizza, mười một lựa chọn lớp phủ và cho đến năm 1990 chỉ có một loại đồ uống, cola.


  Trong những năm gần đây, công ty đã thêm salad, bánh mì và các món không phải pizza khác vào thực đơn của mình trong nỗ lực đánh bại các đối thủ Pizza Hut và Little Caesar's, nhưng đã nhanh chóng tập trung vào những điều cơ bản của việc cung cấp dịch vụ và bánh pizza chất lượng. Domino's đã từ bỏ cam kết 30 phút trở xuống nổi tiếng của mình sau khi một bồi thẩm đoàn trao giải quyết toán 78 triệu đô la cho một phụ nữ đã bị tài xế giao hàng của Domino đâm vào năm 1989.


  Website: https://www.dominos.com.au/

  Domino's Pizza
  Domino's Pizza
  Domino's Pizza
  Domino's Pizza
 8. Top 8

  Baskin Robbins

  Baskin Robbins được thành lập bởi Burt Baskin và Irv Robbins vào năm 1945. Hiện công ty có trụ sở tại Caton, Massachusetts, Mỹ. Đây là chuỗi nhà hàng chuyên về các sản phẩm kem với 2.547 cửa hàng tại Mỹ và 4.254 cửa hàng khác ở nước ngoài. Hãng cũng có 1.279 cửa hàng tại các thị trường mới nổi.


  Ngày nay, Baskin - Robbins có các địa điểm tại hơn 50 quốc gia, mỗi nơi phục vụ 31 hương vị kem nổi tiếng của công ty, cũng như sữa chua đông lạnh, sherbet, bánh ngọt và đồ uống. Baskin - Robbins là một phần của Dunkin 'Brands Inc.\, công ty cũng nhượng quyền cho Dunkin' Donuts. Dunkin 'Brands Inc. thuộc sở hữu của một tập đoàn các công ty cổ phần tư nhân: Bain Capital, The Carlyle Group và Thomas H. Lee Partners.


  Baskin Robbins là chuỗi cửa hàng kem duy nhất trên thế giới có khái niệm 31 hương vị độc đáo, thể hiện một hương vị khác nhau cho mỗi ngày trong tháng. Ngay trước chuyến lưu diễn đầu tiên của Beatle tại Hoa Kỳ, một phóng viên của tờ Washington Post đã gọi cho Baskin Robbins để biết họ đã nghĩ ra hương vị gì để tôn vinh The Beatles. Câu hỏi khiến ông Roberts ngạc nhiên vì ông thậm chí còn chưa nghĩ đến nó vào thời điểm đó. Nhưng anh ấy nhanh chóng trả lời: “Tất nhiên là Beatle Nut”.


  Hương vị mới được tạo ra, sản xuất và giao hàng trong vòng 5 ngày. Hương vị Ribbon huy chương vàng được giới thiệu liên quan đến Thế Vận Hội mùa đông 1980 ở Mỹ. Baskin Robbins hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới về cốc kem lớn nhất. Nó được thực hiện vào ngày 13 tháng 9 năm 2005, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của nó. Một phần kem vani khổng lồ này nặng 8,865 pound!


  Website: https://baskinrobbins.vn/vn/index/trang-chu/

  Baskin Robbins
  Baskin Robbins
  Baskin Robbins
  Baskin Robbins
 9. Top 9

  Wendy's

  Wendy's là chuỗi cửa hàng hamburger lớn thứ ba thế giới, sau McDonald's. Công ty được thành lập bởi Dave Thomas vào năm 1969. Hiện tại công ty có trụ sở tại Ohio, Mỹ. Công ty có hơn 6.000 cửa hàng nhưng chủ yếu nằm trong phạm vi nước Mỹ, ngoài quốc gia này công ty chỉ có khoảng gần 700 cửa hàng.


  Một trong những logo nổi tiếng nhất của thức ăn nhanh, hình ảnh hoạt hình của cô gái tóc đỏ đang mỉm cười của Wendy, dựa trên ngoại hình của con gái Thomas, người cũng là nguồn cảm hứng cho tên của công ty. Các món đặc trưng được Wendy's cung cấp bao gồm bánh mì kẹp thịt hình vuông; Frosty, một món tráng miệng đông lạnh có cả hương vị socola và vani (từ năm 2006), và các món ăn kèm bánh mì kẹp thịt không điển hình như khoai tây nướng và ớt.


  Dưới sự lãnh đạo của Thomas, Wendy's đã mở rộng nhanh chóng, với cửa hàng thứ 1.000 của chuỗi được mở trong vòng một thập kỷ kể từ khi thành lập công ty. Tăng trưởng tiếp tục tăng trưởng sau khi Thomas không còn giám sát các hoạt động hằng ngày vào năm 1982, nhưng một loạt những thất bại nhỏ sau đó bao gồm một nỗ lực thất bại ở dịch vụ ăn sáng đã khiến Thomas trở thành gương mặt đại diện cho công ty trong một loạt phim quảng cáo thành công bắt đầu được phát sóng. vào năm 1989. Nhiều năm phức tạp về sáp nhập, mua lại và mua bán công ty liên quan đến Wendy's và một số công ty thức ăn nhanh khác đã được giải quyết với việc thành lập năm 2011 công ty mẹ của công ty The Wendy's Company và với việc trả lại trụ sở công ty của Wendy về Dublin, Ohio.


  Website: https://www.wendys.com/

  Wendy's
  Wendy's
  Wendy
  Wendy
 10. Top 10

  Popeyes

  Popeyes - Một thương hiệu đồ ăn nhanh với lịch sử gần nửa thế kỷ, nổi tiếng với món chính là gà chiên mang hương vị đặc trưng của New Orleans. Khởi nguồn từ thành phố New Orleans, Louisiana vào năm 1972, Popeyes nhanh chóng trở thành một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu tại Hoa Kỳ và mở rộng sự hiện diện của mình trên toàn thế giới.

  Những miếng gà giòn tan và thơm ngon được chiên lên từng khía với những gia vị đặc trưng đã trở thành biểu tượng của Popeyes. Công thức chế biến đặc trưng, kết hợp với các loại gia vị độc đáo, đã mang lại hương vị riêng biệt và không thể nhầm lẫn. Sự đa dạng không chỉ trong loại thực phẩm mà còn trong cách phục vụ, từ sandwich, combo đến các món phụ đa dạng, đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn thú vị.

  Popeyes không chỉ là một thương hiệu đồ ăn nhanh, mà còn là một phần của văn hóa New Orleans, phản ánh trong từng chi tiết trang trí cửa hàng và trong từng khẩu phần thưởng thức. Với sự mở rộng quốc tế, Popeyes đang truyền cảm hứng và hương vị đặc trưng cho hàng triệu người trên khắp thế giới, tạo nên một sứ mệnh thực sự mang đến niềm vui và trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho mọi gia đình.


  Website: https://www.popeyes.com/

  Popeyes
  Popeyes
  Popeyes
  PopeyesCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy