Top 5 tỷ phú truyền thông nổi tiếng nhất thế giới

23-11-2016 5 187 0 0 Báo lỗi

Trong đời sống xã hội hiện đại, truyền thông là một lĩnh vực đang có nhiều thay đổi. Cùng với sự phát triển của các công nghệ hiện đại, ngày nay người ta có thể đọc báo trực tuyến hay xem truyền hình trực tiếp. Kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông, nhiều nhân vật đã trở thành ông trùm và tỷ phú nổi tiếng thế giới.

1 Diễm Lại

William Randolph Hearst

Ông sinh năm 1863 tại San Francisco thuộc bang California của Hoa Kỳ. Bị đuổi khỏi đại học Harvard (1881-1884), ông chuyển sang xuất bản báo chí và trở thành ông trùm của giới báo chí. Ông bắt đầu sự nghiệp năm 1887 tại tờ báo The San Francisco Examiner. Sau khi chuyển đến New York, ông đã thâu tóm tờ New York Journal và tạo dựng một chuỗi gồm 30 tờ báo ở các thành phố lớn của Mỹ. Ông nắm trong tay tập đoàn báo chí khổng lồ Hearst Copration. Đỉnh cao sự nghiệp của William là sở hữu 28 đầu báo, 18 tạp chí (chưa kể đài phát thanh và các hãng phim). Thập niên 30 của thế kỷ XX chứng kiến cuộc đại khủng hoảng ảnh hưởng không chỉ nước mỹ mà lan ra toàn thế giới, kinh tế báo chí trở nên khó khăn hơn. Sau Chiến tranh thế giới thứ II, kinh tế tờ báo dần phục hồi, nhưng William đã không còn đủ sức để chiến đấu tiếp với tham vọng bá chủ các tờ báo. Ông mất năm 1951 tại Beverly Hills, California do một cơn đau tim. Theo số liệu thống kê của Forbes tháng 10/2014, doanh thu hằng năm của Hearst Coporation vào khoảng 9 tỷ USD.
William Randolph Hearst

2 Diễm Lại

Rupert Murdoch

Rupert Murdoch hay Keith Rupert Murdoch sinh ra tại Melbourne - thành phố lớn thứ hai của nước Úc, thuộc bang Victoria. Ông là một cổ đông lớn, chủ tịch và giám đốc điều hành của News Corporation. Ông trùm truyền thông toàn cầu bắt đầu sự nghiệp với báo giấy, tạp chí và những kênh truyền hình tại Úc. Sau đó, Murdoch đã dần xâm nhập thị trường truyền thông Anh, Mỹ và Châu Á. Ông còn đầu tư thêm một số lĩnh vực khác như truyền hình vệ tinh, công nghiệp điện ảnh, Internet và truyền thông. Năm 2016, Forbes đã xếp ông ở thứ hạng 96 trong số các nhà tỷ phú với tổng tài sản lên tới 10,6 tỷ USD.
Rupert Murdoch
3 Diễm Lại

Ted Turner

Tên đầy đủ của ông là Robert Edward Turner III, sinh ra trong một gia đình giàu có tại Cincinnati thuộc bang Ohio của Hoa Kỳ. Ông từng bị cha mẹ ép học kinh tế tại Brown University nhưng chỉ sau một năm đã bị đuổi do vi phạm nội quy. Từ đây, cuộc đời Turner bắt đầu bước ngoặt mới. Ông tham gia lĩnh vực truyền thông, quảng cáo - lĩnh vực truyền thống của gia đình, và đặc biệt đi sâu và mảng phát thanh truyền hình. Kế thừa sự nghiệp của cha vào năm 24 tuổi, bằng tài năng của mình, ông đã vực dậy công ty đang trên bờ vực phá sản. Ted Turner được biết đến như một ông trùm truyền thông do có công sáng lập CNN (Cable News Network), kênh tin tức truyền hình cáp đầu tiên phát sóng 24 giờ. CNN hiện nay là kênh tin tức phát triển mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn đối với quốc tế. Bên cạnh đó, ông còn xuất bản sách và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Năm 2016, tổng tài sản của ông là 2,2 tỷ USD.
Ted Turner
4 Diễm Lại

Oprah Winfray

Oprah Gail Winfray sinh năm 1954 tại Kosciusko thuộc bang Mississippi của Hoa Kỳ. Bà là nữ tỷ phú người Mỹ gốc Phi thành công trong lĩnh vực truyền thông. Winfray là người dẫn chương trình đối thoại (talk show) trên truyền hình Mỹ và là nhà xuất bản tạp chí. Bà từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi. Có một tuổi thơ đầy sống gió nhưng bằng sự thông minh và quyết tâm cao, Winfray đã trở thành học sinh xuất sắc và dành học bổng toàn phần để học tại Đại học Tiểu bang Tennessess. Bước chân vào lĩnh vực truyền thông và có những thành công vang dội, bà có hẳn một chương trình mang tên mình: "The Oprah Winfray Show". Bên cạnh đó bà còn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, các hoạt động về điện ảnh, xuất bản sách, tạp chí và trang điện tử. Oprah Winfray được mệnh danh là nữ hoàng truyền thông của nước Mỹ. Năm 2016, tạp chí Forbes xếp hạng bà ở vị trí 569 trong số các tỷ phú. Tổng tài sản của bà là 3 tỷ USD.
Oprah Winfray
5 Diễm Lại

Zygmunt Solorz-Zak

Zygmunt Solorz-Zak sinh năm 1956 và là một doanh nhân người Ba Lan. Ông nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất tin tức phát thanh. Ông khai trương kênh TV chanel Polsat năm 1992, hệ thống tin tức phát thanh, hệ thống vệ tinh và dành được bản quyền thương mại cấp quốc gia năm 1993. Giữa những năm của thập niên 90, Polsat vẫn giữ nguyên vị trí số một là kênh TV lớn nhất của Ba Lan. Một mặt đến từ TV Polsat, tài sản của Solorz-Zak còn bao gồm TV Platform Cryfrowy Polsat. Ông nắm quyền kiểm soát tiền trợ cấp Quỹ PTE Polsat. Ông cũng là nhà đầu tư bảo hiểm Polisa và phân phối Tài chính Ngân hàng. Ông kiểm soát mạng lưới điện lớn nhất ở Ba Lan, sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Slack Wroclă từ năm 2008 và một công ty điện thoại di động của Ba Lan tên là Polkomtel năm 2011. Năm 2016, Forbes xếp hạng ông ở vị trí 688 trong số các tỷ phú thế giới với tài sản là 2,5 tỷ USD.
Zygmunt Solorz-Zak




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng