Rau màu xanh đậm
Các loại rau có màu xanh đậm tiêu biểu như rau muống, rau ngót, cải ngọt, rau đay, xà lách,… có khả năng ngăn ngừa dị tật thai nhi rất hữu ích mà các mẹ bầu nên sớm bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong các loại rau màu xanh đậm có chứa rất nhiều vitamin B12, acid folic, và chất sắt giúp giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ở thai, đồng thời tránh tình trạng thiếu máu mà các bà bầu hay gặp phải. Ngoài ra các loại rau này cũng chứa rất nhiều chất xơ nên có tác dụng chống táo táo bón – thủ phạm hàng đầu gây ra bệnh trĩ, căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai.