Cà chua
Hàm lượng vitamin C có trong cà chua rất dồi dào giúp cho quá trình hấp thu chất sắt thuận lợi hơn từ đó làm giảm nguy cơ bị thiếu máu ở thai phụ. Bên cạnh đó, trong quả cà chua cũng chứa rất nhiều axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. Các món ăn được chế biến từ cà chua cũng rất đa dạng như ăn sống trực tiếp, ép lấy, làm món sinh tố hoặc chế biến kết hợp với các món ăn khác đều mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao. Không chỉ vậy, thai phụ ăn nhiều cà chua còn giúp làm đẹp da, chống bệnh táo bón và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.