Cánh gà sốt me
Top 1 trong Top 15 Món ăn ngon và bổ dưỡng nhất từ thịt gà
Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Bạn nên sử dụng cánh gà công nghiệp để cánh to và thịt mềm hơn.
Nguyên liệu:
- Cánh gà giữa: 500g
- Quả mẹ tươi: 10 quả
- Gia vị: Đường, muối, mắm, hồ tiêu, tỏi, ớt...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cánh gà mua về xát muối, rửa sạch sẽ, để ráo nước và chuẩn bị sẵn các gia vị.
- Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi từ từ thả cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Nên vặn lửa nhỏ và tránh đảo quá nhiều lần để cánh gà không bị nát.
- Bước 3: Cánh gà chín, vớt ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 4: Tiếp theo sẽ là công đoạn pha nước mắm. Me chua mua về, bạn pha với nửa chén nước sôi, hòa tan cho ra hết vị chua, sau đó lọc qua rây, lấy phần nước cốt. Pha vào chén nước me 2 muỗng nước mắm, một muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu nóng phi cho dậy mùi thơm.
- Bước 5: Cho cánh gà vào đảo qua, rồi chan nước mắm vào, đun lửa nhỏ. Khi cánh gà ngả màu vàng nâu, thấm đều gia vị là được. Món này ăn nóng với cơm hoặc chấm bánh mì đều rất ngon.