Các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C
Vitamin C có nhiệm vụ bảo vệ mắt khỏi tác hại của các tia cực tím, giúp các tế bào chống lại quá trình oxy hóa, có thể kiểm soát tình trạng viêm trong mắt. Vitamin C được chứng minh có thể ngăn ngừa và trì hoãn sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, hạn chế xuất huyết kết mạc và chảy máu trong nhãn cầu. Vitamin C cũng rất cần thiết trong quá trình sản xuất collagen - một hợp chất cần thiết để điều trị tổn thương trong các mô của mắt.
Các loại rau củ quả như ớt chuông, cam, quýt, chanh, mít… có nhiều vitamin C. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường thị lực và bảo vệ mắt rất hiệu quả. Ngoài ra, những loại quả giàu vitamin C còn có tác dụng làm mát cơ thể và làm đẹp da.