Phô mai
Phô mai là một trong những chế phẩm được làm từ sữa, là sản phẩm được làm bằng cách kết đông và lên men các sản phẩm sữa có thể là sữa bò, sữa dê, sữa cừu,… hoặc các loài thú khác. Sau khi kết đông phần rắn sẽ được tách ra và nén thành nhiều hình dạng khác nhau đó chính là phô mai. Phô mai là một trong những thực phẩm được Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng để cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi hàng ngày của trẻ nhỏ và người lớn, cải thiện chiều cao trẻ nhỏ và tránh loãng xương ở người lớn bởi hàm lượng canxi cao gấp 3-6 lần so với các sản phẩm khác từ sữa. Phô mai không những là thực phẩm thơm ngon, và còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn cho trẻ nhỏ.
Phô mai chứa nhiều loại như: Protein, lipid đường, vitamin và các khoáng chất. Thường được gọi là “vua dinh dưỡng” nên phô mai rất được lòng các mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến cáo, nên cho trẻ ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm (trên 6 tháng tuổi) làm quen với phô mai. Phô mai là sản phẩm được làm từ sữa không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn rất an toàn cho sức khỏe các mẹ nhé. Món ăn nhẹ này chứa nhiều protein sẽ là món ăn cung cấp năng lượng giúp bé duy trì hoạt động cho đến tận bữa ăn chính. Mẹ có thể cho bé ăn phô mai không hoặc kẹp với bánh mì, bánh ngọt, xay với trái cây cho bé thưởng thức.