Bạch tuộc sống Sannakji

Nếu bạn là người thích ăn sushi tươi và thích kịch tính, bạn có thể sẽ được thưởng thức một món ăn bất ngờ và gây tranh cãi. Sannakji, hay còn được gọi là "bạch tuộc luồn lách", đã làm mưa làm gió trên Facebook trên nhiều video YouTube khác nhau về cách chế biến và thưởng thức. Món ngon Hàn Quốc này là một món ăn châu Á khác gây nguy hiểm đáng kể cho bất kỳ ai ăn nó, không phải do ngộ độc mà do mắc nghẹn. Sannakji mặn, dính và dai là một món ăn của Hàn Quốc bao gồm bạch tuộc con sống được cắt nhỏ và phục vụ theo cách truyền thống với dầu mè. Điều kinh là, vì món ăn được phục vụ ngay sau khi cắt, nên một số miếng vẫn còn chuyển động, co giật trên đĩa.


Món ăn này có thể được tìm thấy phổ biến tại các quán ăn đường phố của Hàn Quốc, và nên kết hợp món ăn này với ssamjang và trà xanh. Một bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc với tác phẩm đình đám có tên Oldboy (2003, đạo diễn Park Chan-wook) đã mô tả món ăn này. Chỉ cần nhớ nhai sannakji thật kỹ trong khi ăn, vì đã có một số trường hợp bạch tuộc ngoạm vào thực quản của thực khách, khiến họ nghẹt thở đến chết. Nhiều người bản địa Hàn Quốc cũng ăn bạch tuộc nguyên con bằng cách quấn nó quanh đũa và cho vào miệng như những chiếc bánh Tootsie Roll cỡ lớn.

Bạch tuộc sống Sannakji
Bạch tuộc sống Sannakji
Bạch tuộc sống Sannakji
Bạch tuộc sống Sannakji

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy