Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là phôi vịt, tuổi khoảng hai đến ba tuần. Nó được luộc và ăn cả vỏ, bạn có thể nếm được vị giòn của mỏ và chân. trứng vịt lộn là một món ngon ở các nước như Lào và Campuchia, và ở Philippines, Việt Nam nơi một số người bán thức ăn đường phố thực sự. Thời gian ấp trước khi trứng chín là vấn đề tùy theo sở thích của từng địa phương, nhưng thường dao động trong khoảng từ 14 đến 21 ngày. Xương phôi phát triển một phần đủ mềm để có thể nhai và nuốt toàn bộ.
Tỉ lệ dinh dưỡng trứng vịt lộn giữa gà và vịt có sự khác biệt nhỏ, nhưng cả hai quả trứng đều có khoảng 14 gam protein thô, 188 calo mỗi quả và khoảng 100 miligam canxi. Trứng vịt lộn có thể có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà nhưng nhìn chung trứng vịt lộn và trứng vịt lộn đều có giá trị dinh dưỡng xấp xỉ nhau. Trứng vịt lộn được người Trung Quốc du nhập vào Philippines vào năm 1565 hoặc khoảng năm 1885 và kể từ đó, trứng vịt lộn được đưa vào như một phần văn hóa truyền thống. Trong y học dân gian, theo quan niệm dân gian của người Việt, trứng gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ mang thai hoặc sinh nở.