Bánh bao than tre

Nếu bạn yêu thích bánh bao thì hãy làm và nếm thử loại bánh bao than tre xem có hương vị đặc biệt gì không nhé! Lớp bánh bao có màu đen lạ mắt và được tạo hình siêu dễ thương cùng với lớp nhân màu trắng kem sữa bên trong. Tín đồ yêu vị ngọt không nên bỏ qua.


Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
    • 4 g men nở
    • 200 ml nước ấm
    • 400 g bột mì
    • 100 g tinh than tre
  • Phần nhân bánh:
    • 120 g creamcheese
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 30 g bơ nhạt
    • 30 g đường
    • 15 g sữa bột
    • 20 g bột bắp

Cách làm:

  • Bước 1: Phần vỏ bánh:
    • Cho men nở vào nước ấm, để yên khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cho men nở bạn lấy 1 cái tô sạch, cho bột mì và bột tinh than tre vào trộn đều rồi dùng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột.
    • Từ từ đổ nước men nở vào tô bột rồi dùng tay nhào đều cho đến khi thu được 1 khối bột mịn, đều và sờ không thấy dính tay là được. Sau đó để tô bột vào 1 nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Phần nhân bánh:
    • Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong 1 cái nồi. Thêm bột bắp và sữa bột vào tô hỗn hợp trứng rồi thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đường và sữa bột tan hết.
    • Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đặc lại, cho creamcheese vào khuấy đều cho đến khi creamcheese tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm bơ nhạt vào tiếp tục khuấy cho đến khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa.
    • Để nồi hỗn hợp nhân vào tủ lạnh cho đến khi thấy hỗn hợp đông đặc lại thì lấy ra, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.
    • Lưu ý: Nếu bạn muốn nhân bánh lỏng chảy trào thì có thể cho ít hơn 20 g bột bắp và ngược lại nếu thích nhân đặc quánh thì tăng lượng bột lên. Hoặc tăng sữa tùy bạn.
  • Bước 3: Gói bánh:
    • Khi bột làm vỏ bánh đã được ủ đủ thời gian bạn chia bột thành những phần bằng nhau (mỗi phần nặng gấp đôi phần nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, sau đó đặt phần nhân đã làm vào giữa, túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong.
    • Sau khi đã gói xong hết phần nhân vào trong vỏ bánh thì bạn ủ bánh thêm 15 phút nữa.
  • Bước 4: Hấp bánh:
    • Sau 15 phút ủ bánh thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa - lớn.

Thay vì sử dụng nồi hấp thì bạn đã có thể tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện nhỏ xinh của mình, vốn có xửng làm món hấp sẵn khi mua nồi cơm điện. Bạn chỉ cần đổ nước khoảng 1/4 phần nồi và cắm điện. Đợi khi nước đã sôi xếp bánh lên xửng, hấp khéo léo sao cho vẫn để các lỗ thoát hơi của xửng không bị bánh che lấp tất cả thì hơi nước lên sẽ chín đều bánh hơn. Chỉ nên xếp bánh vào xửng khi nước sôi bởi vì nếu bạn xếp ngay từ đầu thì bánh sẽ có thể bị nhão.


Chúc các bạn thành công với cách học làm bánh bao tinh than tre lạ mắt ngon miệng này nhé!

Bánh bao than tre
Bánh bao than tre
Bánh bao than tre

Top 7 Món ăn ngon nhất được chế biến từ tinh than tre

  1. top 1 Bánh Pizza tinh than tre Gorgonzola
  2. top 2 Bánh bao than tre
  3. top 3 Kem tinh than tre
  4. top 4 Bánh mì tinh than tre
  5. top 5 Bánh trung thu than tre
  6. top 6 Bánh pancake tinh than tre
  7. top 7 Bánh bông lan than tre

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy