Bánh Bèo Nậm Lọc
Một trong những món ăn mang hương vị đậm chất Huế chính là Bánh Bèo Nậm Lọc. Những loại bánh này là món ăn dân dã, có hương vị thơm ngon, mềm mịn, thoang thoảng vị tôm, có thể chiều được khẩu vị của bất kỳ du khách nào đến thăm cố đô. Ở Huế có nhiều hàng, quán bán những loại bánh này rất lâu năm, bạn có thể ăn một loại hoặc gọi cả combo thập cẩm để thưởng thức, mức giá rất dễ chịu. Trải qua bao nhiêu năm thăng trầm, cho đến tận ngày nay, những loại bánh giản đơn này vẫn giữ được sức hấp dẫn đối với người dân Huế, du khách trong và ngoài nước.
Nhắc tới món bánh bèo, nậm, lọc là người ta nghĩ ngay đến món bánh được hấp từ bột lọc mà ra. Bánh bèo thì được hấp trong chén, rắc một ít tôm cháy cùng tốp mỡ được chiên lên. Bánh lọc thì được hấp và gói lại, bên trong thì nhân tôm và một miếng thịt mỡ. Bánh nậm thì được ép dẹp lại cùng một ít nhân tôm, thịt, nấm cùng loại nước chấm ruốc được nấu lên thơm lừng sẽ khiến bạn nhớ mãi ngay cả khi rời xa Huế.