Bánh bông lan lá dứa
Bông lan – không chỉ là món bánh giản đơn và quen thuộc với nhiều người, từ trẻ em đến người lớn tuổi, mà còn là món ăn “đa năng”. Bởi bông lan là một trong những món được lựa chọn lót dạ vào buổi sáng, là món quà vặt vào mỗi buổi xế chiều, là “linh hồn” để biến tấu ra các loại bánh khác, và bông lan còn là dấu ấn thời gian của sự du nhập văn hóa ẩm thực Phương Tây vào nước ta trong những năm đầu của thế kỉ 19.
Bánh bông lan lá dứa là một loại bánh ngọt, mềm, được làm từ dầu thực vật, trứng, đường, bột mì, bột nở và hương liệu. Với sự kết hợp các nguyên liệu làm bánh với nước cốt lá dứa sẽ đem lại một chiếc bánh bông lan vừa mới lạ về cả hình thức lẫn mùi vị. Một chút mềm mềm, ngọt ngọt đặc trưng hơn nữa là có hương thơm dịu nhẹ của lá dứa.