Bánh tằm khoai mì
Top 9 trong Top 9 Món bánh từ lá dứa gợi nhớ tuổi thơ
Cho dù ở nông thôn hay thành thị, ngày xa xưa hay thời buổi hiện đại thì trong ký ức của nhiều người, Bánh tằm khoai mì không chỉ ngon mà còn là một thức quà của quê hương đáng gìn giữ. Sở dĩ người ta gọi bánh tằm là vì bánh có hình dạng thon dài, có một lớp vụn dừa được phủ bên ngoài trông như những con tằm.
Bánh tằm khoai mì là món bánh rất quen thuộc với người miền Nam, bánh tằm được làm từ nguyên liệu là khoai mì, với nhiều màu sắc khác nhau khiến cho bánh tằm càng hấp dẫn hơn trong mắt người thưởng thức. Và lá dứa không thể thiếu trong món này, màu xanh góp mặt cho bánh tằm thêm ngon miệng.