Bánh da lợn

Ngoài món bánh lọt, bánh da lợn cũng cần màu xanh từ lá dứa. Mấy chị em phụ nữ ngày xưa thường ai cũng biết làm loại bánh dân dã này. Làm bánh da lợn cũng gần giống bánh đúc chỉ có điều phải đổ thành từng lớp cách biệt.


Làm bánh da lợn không thể thiếu sự hiện diện của lá dứa. Nhưng chỉ có mình lá dứa thì chưa đủ, cần phải có thêm những nguyên liệu quan trọng khác như bột, đường và nước cốt dừa. Sau đó, toàn bộ nguyên liệu thành hai nhóm. Sau đó, đổ lần lượt từng lớp, từng lớp xếp chồng lên nhau đều đặn. Nhờ bếp lửa thổi bùng sức nóng mà nồi bánh nhanh chóng bốc hơi. Bánh da lợn chín quyện mùi lá dứa thơm nồng và màu xanh thu hút. Bánh da lợn thơm nức mùi lá dứa, dai dai dẻo dẻo cực hấp dẫn. Bánh có vị ngọt bùi pha chút béo ngậy, càng ăn càng mê, bạn có thể kết hợp ăn kèm nước cốt dừa hoặc rắt thêm một ít mè rang lên trên, đảm bảo sẽ rất thơm ngon đó.

Bánh da lợn có hai màu xanh và trắng đan xen đẹp mắt
Bánh da lợn có hai màu xanh và trắng đan xen đẹp mắt
Bánh da lợn chín quyện mùi lá dứa thơm nồng và màu xanh thu hút.
Bánh da lợn chín quyện mùi lá dứa thơm nồng và màu xanh thu hút.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy