Bánh canh chay
Ăn chay với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mỗi chúng ta. Ăn chay đủ chất không lo sợ những hóa chất độc hại và bệnh tật. Như món bánh canh chay này vừa thanh đạm vừa thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Đậu hũ chiên 4 miếng
- Tàu hủ ky tươi chiên 2 miếng
- Nấm rơm 200 gr
- Chả quế chay 1 miếng
- Nấm đông cô 50 gr (khô)
- Sắn 1 củ
- Bánh canh bột gạo 1 kg
- Hành lá 3 nhánh
Cách làm:
- Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo, cắt nấm làm đôi. Đối với nấm đông cô khô, bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nấm mềm rồi vắt ráo nước. Củ sắn rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái múi cau để nấu nước lèo. Đậu hủ cắt khúc khoảng 2 - 3cm sao cho vừa ăn. Chả quế thái lát mỏng. Bánh canh bạn trụng sơ khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi. Nước sôi cho thì cho củ sắn vào nấu ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút để củ sắn ra hết chất ngọt rồi vớt bỏ. Tiếp theo cho lần lượt đậu hủ, nấm rơm, nấm đông cô, chả chay vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 phút cho nguyên liệu chín, mềm thì tắt bếp. Rắc thêm một ít tiêu để món ăn thêm dậy mùi.