Gỏi bắp cải chay
Cái vị chua ngọt vừa đủ của nước trộn gỏi thêm cái giòn của bắp cải mà ăn hoài không chán. Gỏi bắp cải chay thanh đạm, thơm ngon với sự giòn ngon, thanh mát từ các loại rau củ thêm nước chấm chua ngọt, cay cay thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bắp cải tím 300 gr
- Giá 100 gr
- Cà rốt 1/2 củ
- Ớt 1/3 trái (loại không cay)
- Gừng 1 củ
- Gia vị 50 gr (hạt nêm chay/ đường/ nước mắm chay/ nước cốt chanh/ tương ớt...)
Cách làm:
- Bắp cải tím mua về bạn đem nhặt bỏ lá úa, sâu, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút cho sạch, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Cắt hoặc bào mỏng bắp cải tím. Cà rốt, gừng rửa sạch, bào vỏ và cắt thành sợi nhỏ. Giá bỏ phần đầu và rễ rồi rửa sạch, để ráo. Ớt bỏ hạt, cắt sợi nhỏ.
- Cho vào chén 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều cho tan hỗn hợp.
- Cho cà rốt, gừng, giá, bắp cải đã cắt nhỏ, ớt đã cắt vào tô, cho thêm nước chấm đã pha ở trên vào và nhẹ nhàng trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.