Chả lá lốt chay

Miếng chả lá lốt thơm ngon, dậy mùi đặc trưng của lá thơm qua mấy con ngõ khiến nhiều người yêu thích hương vị này. Nhưng chả lá lốt với những nguyên liệu làm từ các loại thịt sẽ khiến bạn tăng cân, chỉ có thể ăn vài miếng là đã quá chán ngán, bạn nên học cách biến tấu đầy sáng tạo với món chả chay.


Nguyên liệu:

  • Đậu phụ 300 gram (3 bịch)
  • Lá lốt 20 cái
  • Nấm hương 50 gram
  • Nấm tai mèo 50 gram (mộc nhĩ)
  • Hạt nêm chay 10 gram
  • Tiêu 10 gram
  • Dầu ăn 10 gram

Cách làm:

  • Rửa sạch các nguyên liệu sau đó xắt nhỏ nấm hương, lá lốt. Mộc nhĩ đem ngâm nước nóng cho nở sau đó thái sợi nhỏ.
  • Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm và hạt tiêu để tạo thành hỗn hợp nhân đậu phụ.
  • Trải lá lốt xuống đĩa hoặc thớt, cho một lượng hỗn hợp đậu phụ vừa đủ lên bề mặt lá, cuốn đều và chặt tay.
  • Cho lên chảo, chiên với lửa nhỏ để lớp nhân trong được chín đều mà phần lá không bị quá cháy.
  • Tắt bếp, gắp chả ra đĩa dùng với cơm. Có thể dùng thêm xì dầu hoặc nước mắm chay để miếng chả được đậm đà hơn.
Chả lá lốt chay
Chả lá lốt chay
Chả lá lốt chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy