Nấm chiên xù

Nấm có mùi hương khiến nhiều người mê hoặc, giòn thơm, ăn vừa bổ lại phòng chống được nhiều loại bệnh, tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch... Hãy thử chiên giòn với loại nấm đùi gà trông chẳng khác những chiếc đùi gà thứ thiệt ngoài hàng ăn đâu nhé.


Nguyên liệu:

  • Nấm rơm (hoặc các loại nấm khác) 300 gr
  • Bột chiên giòn 70 gr
  • Bột chiên xù 50 gr
  • Hành tím băm 1 thìa cà phê
  • Tương ớt 1 thìa canh
  • Nước tương 1 thìa canh
  • Dầu ăn 300 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ hạt nêm)

Cách làm:

  • Nấm rơm sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần chân, ngâm qua nước muối pha loãng trong 30 phút, sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo. Bạn cho nấm ra tô để ướp, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa canh nước tương vào. Trộn đều cho nấm thấm gia vị, ướp khoảng 10 phút.
  • Cho 70gr bột chiên giòn ra tô sau đó bạn từ từ cho nước vào và trộn đều cho đến khi bột sền sệt là được. Vừa quậy bột bạn vừa nghiền các phần bột bị vón cục ra nhé! Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê hành tím băm vào.
  • Bạn cho 50gr bột chiên xù ra tô, để áo 1 lớp trước khi chiên. Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đun nóng, bạn dùng cây tăm dài để xiên nấm, nhúng qua một lớp bột chiên giòn sau đó là lăn đều qua lớp bột chiên xù. Khi dầu sôi, bạn cho nấm vào chiên, lần lượt như vậy cho đến hết. Chiên với lửa vừa, đến khi nấm vàng giòn đều thì bạn gắp ra cho ráo dầu.
Nấm chiên xù
Nấm chiên xù
Nấm chiên xù

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy