Đậu hũ non sốt cay
Nấu ăn chay luôn là đề tài muôn thuở khi bắt đầu vào đầu và giữa tháng. Tuy nhiên, để làm phong phú thực đơn chay là điều không đơn giản đối với các "đầu bếp" chuyên các món mặn như mình. Món "đậu hũ non sốt cay" là một món chay mình lấy cảm hứng từ đậu hũ non.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ to
- Nước tương, muối ăn, đường trắng, ớt bột hàn quốc, vừng trắng
- 1/4 củ hành tây
- Nửa nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá
Cách làm:
- Đậu phụ bạn mua về để lên trên một chiếc khăn mỏng hoặc là giấy ăn để thấm hết phần nước, để đến lúc rán sẽ không bị bắn. Sau đó bạn cắt đậu thành những miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo dầu lên rồi bạn rán vàng đậu. Khi mà đậu chín thì bạn bỏ riêng ra một đĩa.
- Pha một hỗn hợp nước sốt cùng với 1 thìa nước tương, 1 thìa đường trắng, 1 thìa muối ăn, 1 thìa bột ớt.
- Hành tây bạn băm nhỏ, tỏi đem giã dập, hành lá bạn thái nhỏ rồi đem phi thơm trên chảo cho đến khi bạn thấy màu ngả vàng rồi thì cho nước sốt đậu vào trong nấu cho sôi.
- Cho đậu phụ vào trong nồi nước sốt và bạn om trong khoảng 7 đến 10 phút cùng với lửa nhỏ là được nhé.