Canh hẹ đậu hũ nấm rơm chay

Bông hẹ loại rau khá quen thuộc với gia đình chúng ta, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Canh hẹ đậu hũ nấm rơm chay cực kỳ thơm ngon nên được bổ sung thực đơn nhà mình.


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trắng 2 miếng (khoảng 100gr)
  • Bông hẹ 300 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Nấm rơm 100 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

  • Bông hẹ mua về bạn ngắt lấy phần non rửa sạch để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu hành cho vào cối giã chung với một ít tiêu xay. Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước, vớt ra để ráo. Đậu hũ mua về rửa sơ qua nước sao đó cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tiêu đã giã nhuyễn vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho nấm rơm vào đảo đều khoảng 1 phút sau đó cho vào nồi 600ml nước. Đun cho nước sôi, hớt bỏ bọt để nước canh được trong.
  • Nước sôi, bạn cho vào nồi canh: đậu hũ đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều. Tiếp tục đun cho nước sôi bùng lần nữa thì cho bông hẹ vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho canh ra tô, rắc 1 ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm nóng.
Canh hẹ đậu hũ nấm rơm chay
Canh hẹ đậu hũ nấm rơm chay
Canh hẹ đậu hũ nấm rơm chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy