Canh ngũ sắc
Vào những ngày mùng 1, hôm rằm hay những ngày lễ thanh tịnh, một tô canh chay ngũ sắc sẽ khiến mâm cơm thắp hương thêm hấp dẫn. Canh ngũ sắc có độ ngọt ninh từ rau củ khiến bữa cơm thêm thú vị, không ngấy như những món canh hầm từ thịt, xương heo,... Hơn nữa món canh đầy màu sắc này sẽ khiến lũ trẻ gia đình bạn rất ưa thích, thu hút chúng nhờ đó những bữa cơm với trẻ nhỏ không phải quá khổ sở "vật lộn" với chúng.
Nguyên liệu:
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 250g bông cải xanh
- 250g cải thảo, gia vị, tỏi phi, ngò
Cách làm:
- Cà rốt tỉa hoa, bắp cắt khúc, cải thảo và bông cải cắt miếng vừa ăn.
- Nấu 1 lít nước sôi, cho bắp cắt khúc vào nấu khoảng 10 phút để ra chất ngọt
- Cho cà rốt, cải thảo, bông cải xanh vào nấu sôi trong 5 phút
- Cuối cùng cho đậu hũ vào, nêm gia vị vừa ăn, trang trí ngò và tỏi phi.