Bánh cua truyền thống Châu Á

Những chiếc bánh cua truyền thống của châu Á thường có kích thước nhỏ nhưng hương vị lại vô cùng sống động với đủ mọi loại gia vị. Mỗi chiếc bánh đều được lăn qua mè để mang đến vị bùi ngậy, đồng thời tạo sự bùng nổ vị giác từ nước tương, sốt mayonnaise và wasabi.


Mặt trên của bánh được trang trí với dưa chuột, gừng ngâm và một ít nước sốt xếp tầng nên chỉ riêng về hình thức đây cũng sẽ là món bánh rất hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • 350g thịt nạc cua
  • 2 phần sốt mayonnaise 1/4 chén
  • 2 cây hành lá (cắt nhỏ và băm nhỏ)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê wasabi
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn
  • 2 phần vụn bánh mì: 1/2 chén (dùng để) + 2 muỗng canh
  • 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng
  • 1/4 chén mè trắng
  • 2/3 chén dầu thực vật
  • 1/2 thìa cà phê muối hột
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 trái dưa chuột
  • 1/2 chén gừng ngâm
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise

Cách làm:

  • Bước 1: Xé nhỏ thịt cua và để trong một cái bát nhỏ. Trộn đều các gia vị mayonnaise, hành lá, nước tương, 1/2 thìa cà phê wasabi và vỏ chanh. Sau đó, trộn đều tất cả thịt cua cùng hỗn hợp gia vị với 2 muỗng canh vụn bánh mì và bọc nylon, để lạnh khoảng 1 giờ.
  • Bước 2. Trộn bột mì, muối, tiêu trong một cái bát nhỏ và để qua một bên. Dùng một cái bát khác, đánh trứng với 1 muỗng canh nước cho thật đều và tiếp tục để qua một bên. Dùng cái khay cạn trộn đều mè trắng và 1/2 chén vụn bánh mì còn lại.
  • Bước 3: Dùng một cái muỗng nhỏ, hơi sâu để múc thịt cua và lăn cho tròn. Sau đó áo qua lớp bột mì và lần lượt nhúng qua các bát trứng; hỗn hợp vụn bánh mì và mè.
  • Bước 4: Làm nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi dầu không còn khói thì cho các viên bánh cua vào chiên. Sau khi bánh vàng đều, vớt bánh ra đĩa lót giấy thấm dầu và thực hiện tương tự với số bánh còn lại. Nếu bạn không muốn chiên ngay, có thể bọc kín viên thịt cua và để tủ lạnh đông dùng trong khoảng 6 tuần. Khi lấy ra dùng, bạn làm nóng lò nướng đến 180 độ C và nướng trong khoảng 10-14 phút.
  • Bước 5: Để trang trí, bạn cần pha nước sốt trước tiên. Rất đơn giản, chỉ cần trộn 3 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê wasabi. Với phần rau củ ăn kèm, bạn lấy dưa leo thái lát dài và mỏng, sau đó gấp cuộn. Làm tương tự với gừng ngâm. Cứ mỗi chiếc bánh cua, bạn sắp lần lượt lớp dưa chuột, lớp gừng ngâm và sếp thành tầng lên trên cùng chiếc bánh. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh cua tuyệt hảo để cho các khách mời rồi đấy!
Bánh cua truyền thống của châu Á
Bánh cua truyền thống của châu Á
Bánh cua truyền thống Châu Á
Bánh cua truyền thống Châu Á

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy