Lẩu nướng

Noel là những ngày đầu đông. Trời lành lạnh được ngồi quây quần bên bếp nướng ấm áp, tự tay gắp thức ăn đặt lên bếp, lật qua lật lại vài ba lần là đã được thưởng thức những miếng nướng vừa đậm đà vừa thơm ngon. Vì vậy bạn cũng có thể chọn những món lẩu, hay món ăn nướng ưa thích của mình để khuấy động đêm Noel vui vẻ hơn. Món ăn lẩu nướng với đủ các món nướng từ sườn, thịt hay các món nướng từ hải sản tôm, ghẹ, mực,...


Để lung linh hơn trong những món ăn, bạn hãy chú ý cách bày biện và trang trí món ăn nhé. Đó sẽ là một bữa tiệc tràn đầy tiếng cười, niềm vui hạnh phúc cùng những bản nhạc vui nhộn trong ngày Noel. Cách làm lẩu nướng không khó, các bạn hãy cùng toplist tham khảo cách làm dưới đây nhé.


Thực đơn cho món nướng khá đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Thông thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ, sườn thăn non- Lòng non, dạ dày - Thịt bò.
  • Các loại hải sản như tôm, mực trứng, ngao, sò.
  • Nấm sò, nấm kim châm…
  • Các loại củ quả nướng kèm: Bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…
  • Gia vị: Xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.
  • Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm.
  • Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.
  • Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa.


Cách làm:

  • Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
  • Bước 2: Sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
  • Bước 3: Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.
  • Bước 4: Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giờ trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.
  • Bước 5: Hải sản rửa sạch để ráo nước. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.
  • Bước 6: Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.
  • Bước 7: Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng.

Lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.

Gia vị để chấm lẩu nướng có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup...


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lẩu nướng hấp dẫn cho cả gia đình!

Lẩu nướng
Lẩu nướng
Lẩu nướng
Lẩu nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy