Món sườn nướng
Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn để chế biến các món ăn trong gia đình. Các món như sườn xào chua ngọt, canh sườn, sườn hầm, rim, rang muối... đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên sườn nướng còn lôi cuốn hơn nữa bởi hương vị đậm đà, lại còn thơm nức mũi.
Để có món sườn nướng ngon thì gia vị tẩm ướp vô cùng quan trọng. Với người Việt, những gia vị như hành, tỏi, sả... ướp với sườn cũng đủ tạo vị ngon đặc biệt rồi. Cách làm sườn nướng không khó, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây rồi chế biến biến món ăn ngon cho gia đình nhân dipj giáng sinh này nhé!
Nguyên liệu:
- 2 dài xương sườn heo (chặt gọn)
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng tươi
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 3 muỗng canh đường nâu
- 1/4 tách mật đường
- 1/2 chén nước sốt hoisin
- 1/2 chén đậu tương
- 1/2 chén thạch nho đỏ
Cách làm:
- Bước 1: Sắp sườn trong một khay nướng cạn và để qua một bên.
- Bước 2: Trộn tỏi, gừng, ớt bột, đường, mật đường, tương hoisin và đậu tương trong một cái tô. Đổ hỗn hợp này lên sườn và bóp đều để gia vị được thấm. Sau đó, bọc thịt trong bọc nhựa và để tủ lạnh ít nhất 8 tiếng (qua đêm).
- Bước 3: Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Lấy sườn ra ngoài, để ráo và sắp lên vỉ. Khi nướng cứ mỗi 5 phút, bạn lại phết ít nước sốt lên sườn để không bị khô.