Bánh nhân thịt

Bánh nhân thịt cũng là mọt món ăn yêu thích của nhiều đối tượng. Nó thể hiện sự đầy đủ, ấm cúng vì một số vùng quan niệm rằng vỏ bánh bên ngoài ôm trọn nhân bánh thể hiện sự sum vầy, ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc.


Vì vậy trong dịp giáng sinh, món bánh nhân thịt lại là một món ăn không thể thiếu. Có nhiều cách, nhiều loại bánh làm từ nhân thịt và tùy theo sở thích của mỗi người mà mỗi người sẽ chọn cho mình một cách làm bánh khác nhau. Dưới đây Toplist sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh bao nhân thịt.


Nguyên liệu:

  • Làm vỏ bánh: 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast) - ½ thìa canh đường - 250g bột mỳ đa dụng - 1 thìa cà phê bột nở (baking powder) - 130 ml nước ấm - 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn - 50g đường - 1 chút muối
  • Làm nhân: 200g thịt nạc vai băm nhỏ - 10g mộc nhĩ khô - 10g nấm hương - 8 quả trứng chim cút - 1 nắm nhỏ miến - Vài tép hành khô - ½ thìa cà phê bột cà ri - Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.
  • Lưu ý: Để nhân bánh bao quyện, không bị khô, chỉ nên chọn thịt nạc vai băm nhỏ có dắt mỡ.


Dụng cụ hấp bánh bao: Nồi hấp, xửng hấp


Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị phần men nở. Trước khi nhào và trộn bột, bạn chuẩn bị phần men nở trước. Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.
  • Bước 2: Trộn bột và nhào bột trong âu trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường với nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột, sau đó đổ nước đã hòa men ở bên trên cùng dầu ăn vào. Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.
  • Bước 3: Ủ bột. Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô. Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi. Ấn thử ngón tay vào thấy bột nở lên là được
  • Bước 4: Làm nhân bánh: Thịt băm đem ướp thịt với cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.Trứng chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra bát. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát. Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn. Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều. Sau đó, nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.
  • Bước 5: Trộn bột lần 2: Sau thời gian ủ bột, bột sẽ nở gấp đôi. Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.
  • Bước 6: Làm vỏ bánh bao: Viên tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi. Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa. Làm lần lượt cho đến hết. Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.
  • Bước 7: Hấp bánh: Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp. Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay. Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.

Lưu ý: Muốn cho bánh bao được trắng, bạn cho chút xíu dấm gạo vào trong nồi nước hấp.

Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp, nóng hổi, thơm ngon. Vỏ bánh căng, không xẹp hay nát hỏng.

Phần nhân rất đậm đà thơm mùi thịt, hành tây, lại có vị bùi bùi của trứng, cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn nhé!

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy