Bánh đúc sốt.
Top 12 trong Top 14 món ăn sáng hấp dẫn nhất tại Thanh Hóa
Bánh đúc thì nhiều nơi có nhưng bánh đúc sốt lại là đặc sản Thanh Hóa không đâu có. Loại bánh này ăn rất lạ miệng. Người ta nấu bột gạo tẻ với nước vôi trong, bỏ thêm mỡ hành phi cho dậy mùi. Lúc nấu cho thêm vào một chút nước cốt rau ngót để tạo màu xanh đẹp mắt cho bánh.
Tiếp theo, món bánh được đun trên lửa liu riu đến khi sánh đặc như cháo, vậy là đã xong phần bánh. Người ta luộc đậu xanh bóc vỏ rồi đánh tơi để thêm lên phía trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Mùa đông mà có chén bánh đúc sốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì phải biết. Bạn có thể thưởng thức món bánh đúc sốt ở đường: Trần Phú, Trường Thi, phố Bà Triệu nhé!