Bánh đúc sốt.


Bánh đúc thì nhiều nơi có nhưng bánh đúc sốt lại là đặc sản Thanh Hóa không đâu có. Loại bánh này ăn rất lạ miệng. Người ta nấu bột gạo tẻ với nước vôi trong, bỏ thêm mỡ hành phi cho dậy mùi. Lúc nấu cho thêm vào một chút nước cốt rau ngót để tạo màu xanh đẹp mắt cho bánh.


Tiếp theo, món bánh được đun trên lửa liu riu đến khi sánh đặc như cháo, vậy là đã xong phần bánh. Người ta luộc đậu xanh bóc vỏ rồi đánh tơi để thêm lên phía trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Mùa đông mà có chén bánh đúc sốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì phải biết. Bạn có thể thưởng thức món bánh đúc sốt ở đường: Trần Phú, Trường Thi, phố Bà Triệu nhé!

Bánh đúc thì nhiều nơi có nhưng bánh đúc sốt lại là đặc sản Thanh Hóa không đâu có
Bánh đúc thì nhiều nơi có nhưng bánh đúc sốt lại là đặc sản Thanh Hóa không đâu có

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy