Bánh đúc sốt xanh
Bánh đúc sốt xanh là nét văn hoá lâu đời tại nhiều tỉnh phía Bắc, dù hiện đã có nhiều món ăn mới xuất hiện thế nhưng bánh đúc vẫn luôn tồn tại trong đời sống của nhiều gia đình địa phương tại Sóc Sơn.
Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy bánh có màu xanh xen lẫn các vân trắng rất bắt mắt. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, kết hợp với màu xanh từ rau ngót, rau cải tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai sần sật của bánh cùng hương thơm thanh nhẹ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh đúc sốt xanh ở các chợ quê Sóc Sơn, các nhà hàng hoặc các quán ăn trong khu vực. Ngồi giữa núi trời Sóc Sơn và ăn món bánh đúc truyền thống thì quá tuyệt vời rồi.