Bánh gio

Bánh Gio còn có rất nhiều tên gọi khác, có người gọi là bánh Tro, có người gọi là bánh Nẳng (hay Nắng) nhưng tựu chung đều chỉ một loại bánh độc đáo và ngon có tiếng. Mặc dù nó xuất hiện ở khá nhiều chợ quê của Vĩnh Phúc và vài tỉnh lân cận nhưng bánh gio ở Hương Canh hơn hẳn các nơi khác về cả màu sắc và hương vị.


Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh gio là gạo nếp. Phải là loại gạo nếp cái Hoa Vàng mới thu hoạch, phơi đủ nắng. Gạo nếp sau khi được sàng sảy và loại bỏ hạt xấu, sẽ được đem đi vo đãi sạch cho đến khi hết nước đục. Gạo để ráo nước, sau đó đem ngâm nước vôi trong chừng hai giờ đồng hồ. Sau đó lại vớt ra để ráo rồi mới ngâm vào nước gio trong một đêm.


Địa chỉ: Xã Hương Canh - Huyện Vĩnh Tường

Bánh gio Hương Canh
Bánh gio Hương Canh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy