Bánh khoai mì bọc chuối chiên

Nguyên liệu:

  • Khoai mì tươi: 1kg (đã mài hoặc xay vắt khô)
  • Đường: 50gr
  • Bột năng: 100gr
  • Bột gạo: 20gr
  • Muối: 4gr
  • Chuối sứ (chuối xiêm): 15trái (chuối chín mới ngọt không bị chát)
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Khoai mì củ mua về lột sạch rửa và ngâm với muối khoảng 1h hoặc có thể qua đêm. Tách bỏ chỉ giữa và mài (có thể dùng máy xay nhuyễn), trong quá trình xay có thể cho thêm ít nước để dễ xay
  • Dùng khăn mỏng vắt khô (nước vắt để lại lắng lấy phần tinh bột của khoai) .
  • Trộn khoai đã vắt với bột năng, bột gạo, muối, đường. Nếu hỗn hợp khô thì cho phần tinh bột đã gạn lấy nước hơi sệt sệt vào. Còn nếu lỏng thì cho thêm ít bột năng.
  • Dùng màng bọc thực phẩm trải hơn 1 muỗng ăn cơm bột và dàn mỏng. Cho trái chuối vào và cuộn lại (nhớ bọc kĩ trái chuối để trong khi chiên vỏ phồng giòn) vỏ càng mỏng thì càng giòn
  • Trong khi tạo hình cho dầu lên bếp. Dầu sôi nhẹ cho chuối vào chiên
  • Chiên vàng cho ra và dùng giấy thấm dầu lót cho ráo dầu là xong món bánh thơm ngon giòn rụm này rồi.
Bánh khoai mì bọc chuối chiên
Bánh khoai mì bọc chuối chiên
Bánh khoai mì bọc chuối chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy