Bánh tét cốm dẹp
Bánh tét hẳn là một cái tên khá quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Mỗi dịp tết đến nhà nhà lại nô nức gói bánh, cả gia đình quây quần cùng nhau quanh bếp lửa hấp bánh. Ngày nay, không cần phải chờ Tết đến mọi người mới được thưởng thức bánh tét, mà còn sáng tạo ra nhiều loại bánh mới phù hợp với thị hiếu của người Việt những năm gần đây.
Bánh tét cốm dẹp là đặc sản ở Trà Vinh, để làm món này, người Trà Vinh lấy cốm dẹp trộn với nước cốt dừa trước khi cho vào gói cùng nhân đỗ xanh trộn đường, vani tạo mùi. Lá gói bánh là lá chuối xiêm hoặc lá lùng, bánh được cho vào nồi hấp cách thủy. Khi chín, bánh có lớp ngoài dẻo quyện còn hương thơm tuyệt vời, ngào ngạt mùi dừa, mùi gạo mới, mùi cốm... Bánh tét cốm dẹp có thể ăn đến no mà không chán vì hương vị thơm ngon, độc đáo.
Bạn có thể mua ở Cầu Kè, Trà Vinh. Giá khoảng 60.000đ một đòn bánh.