Cháo lươn
Cháo lươn là đặc sản xứ Thanh. Nó như một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe với cách nấu, cách ăn“ chẳng giống ai”. Lươn đồng làm hết nhớt bằng tro bếp, cắt tiết để riêng rồi cho vào nồi luộc. Lươn chín tới thì vớt ra, bóc lấy thịt, xao vàng cùng hành mỡ. Xương lươn giã nhỏ, lọc lấy nước, đổ vào nồi nấu cháo.
Một bát cháo lươn ngon bao gồm thật nhiều lươn xào mềm, đậm đà hương vị. Gạo là thứ gạo lật còn nguyên hạt, khi nấu nở xòe, bát cháo khi bưng ra thơm mùi hành phi, đẹp mắt với màu hành, ngổ xanh và đậu phụ xắt miếng nhỏ, rán vàng.
Bạn có thể thưởng thức những quán cháo lươn gia truyền ở đường: Trần Phú, Trường Thi, phố Bà Triệu, gần chợ Vườn Hoa cũ và dọc đường Đình Hương.