Lòng đỏ trứng gà và cá hồi giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng
Trứng là một nguồn tự nhiên giàu lutein và zeaxanthin. Một nghiên cứu ở Úc cho thấy những người ăn thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin trong chế độ ăn đã giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng ướt. Một lượng lớn của lutein và zeaxanthin, được tìm thấy ở vùng điểm vàng của võng mạc và có vai trò lọc các bước sóng ánh sáng màu xanh có năng lượng cao có hại để bảo vệ mắt.
Trong cá rất giàu omega 3, giúp ngăn ngừa thoái điểm vàng do tuổi tác, bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể. Ăn các loại cá có dầu như cá ngừ và cá hồi sẽ giúp tăng cường sức khoẻ mắt, bảo vệ thị lực. Ngoài ra, trong cá cũng có rất nhiều vitamin B, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Người bệnh nên bổ sung vào thực đơn 2- 3 phần cá mỗi tuần.