Đậu nhồi thịt sốt cà chua
Top 1 trong Top 10 Món ngon từ đậu ăn mãi không chán
Những miếng đậu phụ thanh mát, mềm mịn kết hợp với thịt băm hòa quyện cùng sắc đỏ của cà chua sẽ khiến bất kì 1 ai khó lòng mà từ chối.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ chiên
- 200 gram thịt lợn xay
- Cà chua chín, hành tím, hành hoa
- Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt xay ướp với ít mắm, muối, đường, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ.
- Bước 2: Đậu phụ mỗi miếng ta đem cắt làm đôi, rạch đường ở giữa miếng đậu sao cho đậu không bị nát rồi đem đi hấp khoảng 15 phút.
- Bước 3: Cà chua ta đem rửa sạch rồi xắt nhỏ sau đó cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn thì cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt sánh đặc thì cho đậu phụ nhồi thịt ra đĩa và cho ít hạt tiêu, rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên cho hấp dẫn.