Canh mướp đậu phụ
Top 6 trong Top 10 Món ngon từ đậu ăn mãi không chán
Vị ngọt nhẹ của tôm hòa quyện cùng hương thơm nhè nhẹ của mướp cùng các gia vị, hành tím, hành lá sẽ làm hài lòng khẩu vị của gia đình bạn kể cả những thành viên khó tính nhất.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp
- 100 gram tôm đã lột vỏ
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén mì trứng
- 1 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 củ hành tím thái mỏng
Cách làm:
- Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch cắt khoanh tròn.
- Bước 2: Tôm băm nhỏ ướp với bột nêm, phần trắng gốc của hành lá, hạt tiêu.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng ta cho hành tím vào xào thơm, sau đó thì cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì ta cho 2 bát nước lạnh vào nấu.
- Bước 4: Khi nước canh sôi thì hớt bỏ bột, rồi cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu trong vài phút, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.