Đậu chiên xù
Top 4 trong Top 10 Món ngon từ đậu ăn mãi không chán
Nếu ai thích món đậu rán thì chắc chắn sẽ nghiện món đậu chiên xù này luôn. Lớp vỏ giòn tan bởi lớp bột chiên xù hòa quyện với vị thơm của trứng, bột mì làm cho món đậu chiên xù khá hấp dẫn luôn đấy.
Nguyên liệu:
- 30 gram bột mì
- 300 gram đậu hủ non
- 5 gram mè đen
- 3 quả trứng gà
- 150 gram bột chiên xù
- 500 ml dầu ăn
- 2 muỗng canh tương ớt
Cách làm:
- Bước 1:Trứng đánh đều. Đậu hũ ta rửa sạch, để ráo, cắt thanh dài
- Bước 2: Trộn đều mè đen với bột chiên xù.
- Bước 3: Lăn qua đậu hũ với bột mì rồi nhúng vào trứng gà. Sau đó ta đem lăn qua với bột chiên xù.
- Bước 4: Đun nóng 500 ml dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên ngập trong dầu đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu thì vớt ra, để cho ráo dầu.
- Bước 5: Bày trí ra đĩa và dùng với tương ớt.