Đậu phụ non rán ruốc
Top 9 trong Top 10 Món ngon từ đậu ăn mãi không chán
Vị thơm của trứng, ruốc được rán giòn quyện với đậu phụ được tẩm ướp kĩ càng làm món đậu phụ rán ruốc sẽ là món ăn đầy hấp dẫn với gia đình đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu phụ non
- 50 gram ruốc thịt lợn
- 2 quả trứng vịt
- 1 gói bột rán xù
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, tương ớt, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Đậu non ta rửa sạch, thái miếng vuông cạnh 2 cm, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường.
- Bước 2: Trứng ta bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rồi đánh tan, ruốc ta đem xé sợi cho tơi.
- Bước 3: Cho đậu phụ vào trứng rồi tẩm qua với bột rán xù.
- Bước 4: Đun nóng dầu ăn rồi cho đậu phụ đã tẩm bột vào, rán vàng giòn đều sau đó gắp ra, để cho ráo dầu là xong.