Bún riêu mọc giòn

Nguyên liệu:

  • Cua đồng: 500 gr
  • Bún tươi: 1 kg
  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Giò sống: 100 gr
  • Tôm tươi: 200 gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Mắm tôm: 50 ml
  • Hành tím: 4 củ
  • Hành lá: vài cây
  • Rau sống: bắp chuối, rau muống chẻ, xà lách, kinh giới, tía tô...
  • Gia vi: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, màu điều, dấm bỗng


Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cua đồng mang về xóc rửa thật sạch mới muối, sau đó bỏ yếm, gỡ mai cua lấy gạch, phần thân cua đem giã nhuyễn với 1/3 thìa café muối. Sau đó, cho 1,5 lít nước vào khuấy tan và lọc bỏ cặn
  • Đậu hũ cắt miếng vuông quân cờ, rán vàng
  • Tôm tươi bóc vỏ, gỡ bỏ phần chỉ đen trên sống lưng
  • Cà chua bỏ núm, cắt múi cau
  • Các loại rau rửa sạch, để ráo
  • Hành khô thái mỏng, hành lá thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi nước cua lên bếp. Đun lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy nhẹ cho cua không bị đọng dưới đáy. Khi thấy cua bắt đầu nổi lên thì hạ bớt lửa cho cua đóng bánh. Dùng muôi thủng hớt thịt cua ra bát để riêng
  • Trộn đều giò sống với tôm cùng chút hạt tiêu, dùng thìa vo thành những viên tròn, thả vào nồi nước riêu đun sôi, khi mọc nổi lên đun thêm tầm 2 phút là mọc chín, vớt ra bát để riêng
  • Bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp, đun sôi dầu, cho hành khô thái mỏng vào phi vàng, vớt ra bát để riêng. Chỗ dầu ăn còn thừa chắt bớt ra bát chỉ còn chừa lại khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, cho 1/3 thìa cà phê thìa bột điều phi thơm cho có màu đỏ đẹp, cho gạch cua vào xào. Sau đó nhanh tay trút đều vào bát gạch cua lúc nãy. Cho một thìa cà phê dầu ăn vào chảo, cho 3 quả cà chua bổ múi cau vào xào chín tới và cho vào nồi nước dùng, cho dấm bỗng, nêm nếm gia vị mì chính vừa miệng, nước chua dịu, thơm, hài hòa là được

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho bún vào bát, cho vài miếng đậu phụ rán, vài viên mọc, chút gạch riêu cua vào một góc, rắc hành lá, hành phi cùng rau kinh giới, tía tô thái nhỏ, xíu mắm tôm (nếu không thích có thể bỏ qua) rồi chan nước dùng nóng vào bát. Bạn cũng có thể chần thêm thịt bò chín tái, trứng vịt lộn, giò tai hoặc chả cá rán vào ăn cùng cũng rất ngon.

Thành phẩm: Món bún riêu cua mọc giòn đã hoàn thành với nước riêu cua ngọt đậm đà, chua dịu, thơm mùi dấm bỗng và mùi mắm tôm đặc trưng. Miếng mọc giòn giòn, miếng đậu thấm đẫm nước dùng chua thanh, riêu cua mềm xốp ăn với các loại rau sống tươi ngon, hấp dẫn.

Bún riêu mọc giòn
Bún riêu mọc giòn
Bún riêu mọc giòn
Bún riêu mọc giòn

Top 8 Công thức nấu bún mọc ngon nhất

  1. top 1 Bún mọc miền Nam
  2. top 2 Bún mọc dọc mùng
  3. top 3 Bún mọc tôm
  4. top 4 Bún riêu mọc giòn
  5. top 5 Bún mọc gà
  6. top 6 Bún mọc sườn
  7. top 7 Bún mọc chân giò
  8. top 8 Bún ốc mọc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy