Cà chua
Người mẹ khi mang thai ăn nhiều cà chua sẽ giúp bé có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Cà chua chứa nhiều chất sắt và vitamin C giúp ổn định lượng máu, ngăn chặn tình trạng thiếu máu ở bé và mẹ. Để tránh tình trạng đau bụng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, các mẹ nên nấu chín cà chua thông qua việc chế biến các món ăn như canh, chiên cùng trứng hoặc sử dụng dưới dạng sinh tố, hạn chế ăn sống trực tiếp. Lycopene là thành phần rất quan trọng trong cà chua. Khi được cung cấp một lượng lycopene hợp lý vào cơ thể, chất này sẽ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid huyết thanh để bảo vệ tim. Cùng với đó là công dụng làm giảm nồng độ cholesterol LDL và triglyceride trong máu.
Chất xơ và vitamin C có trong cà chua rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa bằng cách tăng cường chuyển động nhu động trong dạ dày. Đồng thời kích thích dịch tiêu hóa để quá trình chuyển hóa thức ăn trơn tru hơn. Hạn chế chứng táo bón thường xảy ra ở các mẹ đang mang bầu. Thai nhi đang trong bụng mẹ rất cần bổ sung vitamin C, vitamin A và các khoáng chất như Kali, Canxi… Đây cũng là những thành phần có trong cà chua với lượng tương đối hợp lý. Mẹ chỉ cần uống nước ép cà chua theo chế độ phù hợp để hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh.