Rau màu xanh đậm
Giống như người trưởng thành, thai nhi cũng luôn cần bổ sung thêm nhiều chất xơ cho cơ thể. Bạn có thể dễ dàng tìm được lượng chất xơ và vitamin dồi dào thông qua các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, cải ngọt, rau muống, xà lách, bông cải xanh… Trong rau xanh chứa rất nhiều các loại acid amin, chất sắt và vitamin B12 giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi và thiếu máu ở mẹ đang mang thai. Do vậy, các mẹ bầu nhớ bổ sung rau có màu xanh đậm trong bữa ăn hằng ngày nhé!
Rau lá xanh thẫm nói chung và rau bina nói riêng chứa rất nhiều axit folic - đây chính là dưỡng chất quan trọng cho ống thần kinh của bé và chống lại sự mệt mỏi khi mang bầu. Mẹ bầu cần bổ sung axit folic ngày từ trước khi mang thai và đặc biệt 3 tháng đầu thai kỳ. Sự thiếu hụt vitamin D ở thai phụ có thể ảnh hưởng đến điểm số phát triển trí tuệ thể chất của trẻ. Bởi vậy chị em nên ăn nhiều măng tây - thực phẩm dồi dào vitamin D nữa nhé.