Trứng
Trong khoảng thời gian ba tháng đầu mang thai, các mẹ bầu nên ăn nhiều các loại trứng như gà, vịt và đặc biệt là trứng ngỗng. Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều protein và chất sắt có lợi cho việc nuôi dưỡng não của bé. Các bà mẹ có thể luộc trứng chín và ăn kèm thực đơn mỗi ngày như một món ăn nhẹ sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bé cũng như sự phát triển ổn định của thai nhi. Thành phần đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nhắc tới trứng gà đó là hàm lượng protein cực cao. Đây là dưỡng chất rất cần thiết và quan trọng cho sự phát triển của thai nhi vì mỗi tế bào của con được tạo ra và phát triển bởi các protein nên trứng gà là thực phẩm mẹ nên bổ sung trong thai kỳ. Protein là yếu tố đóng vai trò quan trọng để đảm bảo những lợi ích của trứng gà đối với mẹ bầu.
Ngoài protein, trong trứng gà còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể mẹ bầu luôn cần mỗi ngày như vitamin A, D, B2, B6, B12, kẽm, acid folic, canxi, selen… Bên cạnh đó, choline và omega-3 trong trứng gà rất cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho bé hiệu quả. Mỗi tế bào của bé được hình thành và phát triển từ protein mà trong trứng gà lại chứa hàm lượng protein tương đối cao nên sẽ giúp thai nhi hoàn thiện và phát triển mỗi ngày. Do đó, sử dụng trứng với lượng vừa đủ thật sự tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi nhé.