Đậu
Khi mang thai, để giảm thiểu nguy cơ bị táo bón và trĩ, các mẹ bầu có thể nhờ đến sự hỗ trợ thần kỳ của các loại đậu. Từ lâu, đậu là nguồn tinh bột vô cùng thông dụng đối với các bà nội trợ với nhiều món ăn chế biến đa dạng. Lượng kẽm và acid folic có trong các loại đậu xanh, đậu đen, đậu Hà Lan sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phát triển của thai nhi, giúp bé dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và cơ thể chắc khỏe.
Chứa rất nhiều vitamin A, B, C, E và khoáng chất như kali, canxi, sắc, là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Đặc tính đậu xanh là giải nhiệt, làm mát cơ thể, chất sắc giúp cho quá trình tạo máu cho thai nhi. Mẹ có thể uống nước từ đậu xanh, cháo đậu xanh kết hợp với thực phẩm khác như thịt gà, tôm, rau, củ. Khi nấu có thể thêm một chút đậu đỏ để có tác dụng bổ máu và tốt cho bé yêu trong bụng nha.