Cá kho tộ

Cá kho tộ là một trong những món mặn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người Việt. Đây cũng được xem như một trong những món ngon đặc sản miền Tây Nam Bộ.


Thường khi làm cá kho tộ, người ta sẽ dùng thịt cá lóc, vì cá lóc ở đây dễ tìm và giá thành không quá đắt. Cá sau khi làm sạch sẽ được cắt ra thành từng khứa nhỏ, ướp các gia vị vừa ăn và được đặt trong một tộ đất hay một cái thố và được kho với lửa nhỏ. Thêm vào đó, người chế biến có thể thêm nước màu caramel, nước mắm để tạo màu sắc cho món ăn, cũng như làm tăng thêm mùi thơm của cá. Sau khi cá chín, nước trong tộ cũng rút bớt đi, vừa sền sệt, chúng ta có thể thêm vào đó một ít hành lá, tiêu hay tóp mỡ để làm tăng hương vị.


Cá kho tộ khi dùng với cơm sẽ rất "bắt cơm", tạo nên sự ngon miệng cho thực khách.

Cá kho tộ - một món ăn thường xuyên xuất hiện tỏng mâm cơm của người miền Tây
Cá kho tộ - một món ăn thường xuyên xuất hiện tỏng mâm cơm của người miền Tây
Cách làm món cá kho tộ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy