Cá lóc nướng cuốn lá sen
Cá lóc nướng là một món ăn dân dã phổ biến và quen thuộc ở các tỉnh sông nước miền Tây. Tuy nhiên, món ăn này được chế biến khá ngon và đang trở thành món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp. Cá lóc tươi sau khi được bắt lên làm sạch, nướng trên than hồng, được người đầu bếp canh lửa để trở cá sao cho không bị khét và chín đều tất cả các mặt cá vàng ươm.
Cá sau khi nướng hãy còn nóng hổi, được cho ra khỏi bếp rồi xẻ làm đôi, rắc lên ít hạt đậu phộng rang, rưới thêm chút mỡ hành. Khác với những nơi khác món cá lóc nướng ở Đồng Tháp khi ăn cá được ăn cùng với lá sen non, lá sen ở Đồng Tháp thì không khó kiếm, lá sen được xem là một loại rau sạch, khi lá vừa nhô lên mặt nước, hai mép còn cuốn tròn vào giữa, người ta cứ hái lấy về để ăn cùng cá lóc nướng. Cá nướng khi ăn chấm với nước mắm me, được chế biến từ mắm cá linh và me chín, nêm thêm gia vị, tỏi, ớt sao cho có vị vừa vặn, thơm lừng. Khi ăn chỉ cần gấp một miếng cá để vào lá sen non, cuốn cùng với khế chua, rau sống, chấm vào chén nước mắm me chua ngọt các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá hòa cùng với vị bùi bùi của đậu phộng, béo ngậy của mỡ hành, tươi mát của rau thơm, vị chát của lá sen, càng ăn càng thấy hấp dẫn.